CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ TRƯỜNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
Cập nhật: 08/10/2018 - đọc: 327 lần
Thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thời gian qua Công Đoàn trường THPT Võ Giữ luôn đồng hành với nhà trường triển khai và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Bình Định phát động, góp phần nâng hiệu giảng dạy và chất lượng giáo dục, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn đơn vị.

       Hàng năm, Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức Hội nghị Công nhân viên chức đầu năm, thông qua hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên đã góp ý thẳng thắn, chân thành trên tinh thần dân chủ về các hoạt động của nhà trường, đồng thời nắm bắt nội dung thi đua được Hội nghị thông qua. Nhờ phát huy hiệu quả tinh thần dân chủ trong nhà trường mà khi tổ chức các phong trào thi đua, từ cấp lãnh đạo đến giáo viên và người lao động đều tích cực tham gia. Xác định “Thi đua là động lực”, vì vậy Công đoàn chú trọng công tác tuyên truyền để từng cán bộ, giáo viên và người lao động nhận thức đầy đủ chủ trương của Đảng, Nhà nước, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Trong năm học 2017-2018, Công đoàn phối hợp với nhà trường triển khai tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, phong trào “Giỏi việc trường  -  Đảm việc nhà”, phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đặc biệt việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của  Bộ Chính trị ,Chỉ thị 15-CT/TU ngày 27/6/2016 của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Bình Định và Chỉ thị 19-TC/HU của Ban thường vụ huyện ủy Hoài Ân về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý tạo niềm tin yêu trong nhân dân. Với tinh thần quyết tâm trong từng hoạt động thi đua, vì thế trong giảng dạy, các thầy cô không ngừng đổi mới phương pháp nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin ở từng tiết dạy, tạo không khí phấn khởi và hứng thú học tập cho các em, nhờ vậy tỷ lệ học sinh đạt từ Trung bình trở lên là 696 em, chiếm 98,02% tăng hơn so với năm học trước 5.32%, trong đó tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện có 58 em, đạt 8,2% tăng 2,2% so với năm học 2016-2017. Riêng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017-2018, tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp của trường đạt 100%  thuộc một trong 4 trường có tỷ lệ đỗ cao nhất trong tỉnh.

Nâng cao vai trò giáo dục thông qua các buổi chào cờ, nhất là đánh giá thi đua hàng tuần và sự phối hợp nhịp nhàng của các tổ chức trong trường mà hiệu quả giáo dục đạo đức cho các em học sinh được nâng lên rõ rệt. Năm học 2017-2018, toàn trường không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Đây là điểm nổi bật mà trước đây chưa đạt được. Với phương châm lấy kết quả làm thước đo trong từng hoạt động thi đua, vì thế  trong năm qua Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp đối với học sinh các khối. Kết quả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt 6 giải, trong đó môn lịch sử 3 em và môn Ngữ văn 3 em. Tham gia Hội khỏe Phù đổng do Ngành tổ chức đạt 2 HCĐ ở bộ môn cờ vua. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường có 43 em đạt và được bồi dưỡng thường xuyên để dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Hàng năm cũng từ Hội nghị CNVC, Công đoàn phối hợp với nhà trường phát động 3 đợt thi đua trong năm và sau mỗi đợt thi đua đều tổ chức đánh giá tổng kết, nhờ thế mà phong trào thi đua trở thành động lực phấn đấu cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Góp mặt trong Hội thi Khoa học kỹ thuật do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, trường đã tham gia một dự án và đạt 1 giải. Trong 3 năm dự thi, trường THPT Võ Giữ đạt 2 giải. Đối với điều kiện còn khó khăn như trường THPT Võ Giữ mà phấn đấu để khẳng định mình với kết quả như vậy quả là điều đáng trân trọng. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đã có 12 giáo viên tham gia ở các bộ môn, kết quả có 3 giáo viên đạt giải, trong đó 1 giải nhì và 2 giải ba. Bên cạnh đó, phong trào thi đua viết Sáng kiến cấp trường có 11 giáo viên đạt giải, và hội đồng thi đua đã chọn 3 sáng kiến để dự thi cấp tỉnh, kết quả đạt 1 giải C. Ngoài ra, Hội thi soạn giảng trên bảng tương tác được nhà trường tổ chức lần đầu và có 2 giải, trong đó 1 giải nhì và 1 giải ba.

Không chỉ  quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn, mà hoạt động thi đua trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ cũng được Công đoàn phối hợp với nhà trường triển khai sâu rộng trong đơn vị. Cụ thể, đã tham gia Hội thi tiếng hát giáo viên do Sở Giáo dục và Đào tạo Bình định tổ chức, kết quả đạt 1 giải. Đặc biệt hàng năm vào các ngày 20/11, ngày 8/3 Công đoàn cũng chủ động phối hợp với nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để tất cả công đoàn viên tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ do Công đoàn tổ chức như thi đấu cờ tướng, bi da, cầu lông, kéo co, nhảy bao… nhằm tạo không khí vui vẻ để nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên và người lao động của nhà trường. Có thể nói, với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường THPT Võ Giữ mà biểu hiện rõ nhất là sự đoàn kết, sự chung tay, sự đồng hành của Công đoàn với nhà trường để có được thành tích đáng ghi nhận như vậy. Đúng như lời nhận xét của cô Bùi Thị Lan Anh - Phó hiệu trưởng, Bí thư chi bộ: “Đoàn kết - chung tay – trách nhiệm với công việc thông qua hoạt động thi đua là cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

Thiết nghĩ, đạt được kết quả như ngày hôm nay, đó là cả một quá trình phấn đấu của cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường dưới sự lãnh đạo của Chi bộ. Đó chính là hiện thực hóa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hy vọng với tinh thần xây dựng trường THPT Võ Giữ trở thành trường chuẩn quốc gia, thành tích nhà trường sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai.

                                                                          Nhật Hạ - CĐ trường THPT Võ Giữ


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Những kẻ xuất chúng
Danh ngôn

Mặc kệ nó, cứ làm đi!

Richard Branson
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: