Cả nhà cùng gieo chữ
Cập nhật: 18/06/2018 - đọc: 1295 lần
Lòng nhiệt huyết, tận tâm với nghề, vợ chồng nhà giáo Nguyễn Bá Lập và cô giáo Nguyễn Thị Đình Chiến ở xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh là tấm gương sáng trong sự nghiệp “Trồng người”.
Đến với thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, hỏi thăm nhà vợ chồng thầy giáo Nguyễn Bá Lập và cô giáo Nguyễn Thị Đình Chiến thì hầu như ai cũng biết. Thầy Lập đã bước vào tuổi 60, còn cô Chiến vừa nghỉ hưu, nhưng cả hai đều khỏe mạnh, tinh tường và yêu đời. Hỏi bí quyết là gì, thầy cười cho biết: “Mỗi gia đình có cách sống khác nhau nhưng chúng tôi nghĩ miễn sao các thành viên trong gia đình đều yêu thương nhau, sống có trách nhiệm, luôn thấy thoải mái, thuận hòa là có được hạnh phúc tràn đầy”.

Cùng chung nghiệp đưa đò

Thầy Lập gặp cô Chiến vào những ngày mà nghề dạy học gặp nhiều gian nan. Khi ấy, cả hai đều là giáo viên mới ra trường với những hoài bão, ước mơ về con đường phía trước. Chữ duyên gắn kết cuộc đời họ trong một gia đình hạnh phúc.

Tốt nghiệp năm 1978 trường Cao đẳng Sư phạm Nghĩa Bình, cùng với một số bạn bè cùng trang lứa, thầy Nguyễn Bá Lập xung phong lên miền ngược, giảng dạy trường làng bên kia sông thuộc xã Bình Quang (nay là xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định). Khi đó để đến điểm dạy, các thầy cô phải lội qua sông Kôn, bất kể mùa mưa hay nắng. Dân cư thưa thớt, xóm làng heo hút, rừng rậm bao quanh, đường đi gập ghềnh, lầy lội… là sự thách thức đối với những giáo viên miền xuôi gánh chữ lên non. Sau hai năm giảng dạy, thầy được chuyển về làm Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thạnh. Năm 1989, thầy được đề bạt làm Phó Trưởng Phòng Giáo dục huyện. Nhiệm vụ của thầy là đến các cơ sở để kiểm tra việc dạy và học. Với chiếc xe đạp cà tàng, đôi chân dẻo dai, thầy xuôi ngược đến các điểm trường tìm hiểu điều kiện phục vụ công tác dạy học và cả đời sống của giáo viên vùng sâu, vùng xa. Có những điểm trường phải cuốc bộ cả ngày trường, trèo đèo lội suối, vượt rừng cả mấy chục cây số… Sự có mặt của anh Cán bộ Phòng là niềm động viên lớn nhất cho tất cả các thầy cô đang bám trụ gieo chữ tại các trường làng. Đây cũng là dịp thầy đã gặp được cô Đình Chiến, một giáo viên tiểu học xã vùng cao Vĩnh Hảo. Chàng trai quê miền đất võ Tây Sơn, đánh bóng chuyền giỏi, ăn nói có duyên đã lọt vào mắt xanh cô gái vùng quê Tuy Phước “mượt mà biển lúa”. Tình yêu đến với họ nhẹ nhàng, với họ ở bên cạnh nhau thấy an yên là đủ.

30 năm trước, cuộc sống nhà giáo phải đối mặt với bao khó khăn. Đồng lương còm cõi, rồi những đứa con ra đời khiến đời sống gia đình càng vất vả hơn. Kể về giai đoạn cay cực khi hai vợ chồng vừa về chung sống dưới một mái nhà, thầy Lập trải lòng: “Đôi vợ chồng trẻ nào cũng có những khó khăn khi khởi đầu. Chúng tôi cũng vậy thôi, cũng có những khoảnh khắc không vui, cũng có những lúc bản thân mình cảm thấy bế tắc, nhất là kinh tế gia đình eo hẹp. Ngoài giờ dạy, đi làm, chúng tôi phải tự tăng gia sản xuất để cải thiện cuộc sống như trồng rau, nuôi gà, nuôi lợn,…Rồi tất cả cũng qua khi chúng tôi nương tựa vào nhau đi qua những ngày gian khó đó.”

Tôi hỏi thầy: “Kỉ niệm nào làm thầy nhớ nhất trong những ngày khó khăn ấy không ạ?”. Thầy cười: “Có nhiều lắm… nhưng có lẽ kỉ niệm này cứ luôn ám ảnh tôi. Tôi nhớ mãi cái ngày vợ ốm sau khi sinh đứa con đầu lòng. Đang họp, có người nhắn tin vợ sốt cao, tôi vội xin phép chạy về nhà. Đó là ngày 15 tháng 10 năm 1985, đúng vào lúc cơn bão số 8 đang hoành hành. Đứa con vừa tròn 4 tháng tuổi vội gởi hàng xóm, tôi đèo vợ đến bệnh viện bằng chiếc xe đạp còm, tài sản quý giá của nhà giáo thời ấy đến bệnh viện. Đường lầy lún, nhão nhoẹt, mưa quất vào mặt rát buốt, gió quần quật muốn hất tung hai vợ chồng. Tôi luôn miệng nhắc vợ phải bám chặt kẻo ngã. Đoạn đường đến bệnh viện phải vượt qua con suối đang đục ngầu giận dữ vì mưa bão…Tôi xắn quần, vác chiếc xe lội qua bên kia bờ, rồi quay ngược lại, cõng vợ qua. Hai tay vợ tôi bấu chặt trên vai, toàn thân run lên vì sốt và cả vì lạnh. Chân tôi run run dò dẫm từng bước,… Trong đầu chỉ nghĩ mỗi điều, phải cố đưa vợ đến bệnh viện nhanh chóng…Khi đó mình không thấy sợ hãi, giờ nghĩ lại thấy sợ thật. Nếu như lúc đó, trượt chân, nước cuốn thì làm sao?”

Còn cô Đình Chiến, ngày cầm quyết định lên miền núi xa xôi Vĩnh Thạnh nhận công tác vào năm 1982, ba mẹ cô khóc hết nước mắt ngăn cản con gái. Nhưng không cản nổi… Sống xa nhà, điều
kiện sinh hoạt thiếu thốn trăm bề, trường lớp thô sơ, nghèo nàn, không điện đèn, rồi đêm xuống nghe tiếng rít của rắn lục, ếch nhái kêu om trời, nhất là tiếng kêu thảng thốt của loài chim “Bắt cô trói cột” khiến cho ai mới đặt chân đến mảnh đất này cũng sợ hãi, hoang mang. Khi nghe tôi hỏi: “Những ngày đầu gian khổ ấy, có khi nào cô nghĩ đến chuyện bỏ nghề?”

Cô cười hiền: “Có chứ em. Khi đó khổ thật, có lúc cô muốn bỏ quách tất cả để về xuôi. Cha mẹ thương con gái ở xa, khuyên cô bỏ dạy, về quê sống gần anh em nương nhờ bên nhau… Nhưng dường như cái nghề dạy học trở thành cái nghiệp của mình. Không bỏ được em ạ. Những ánh mắt trẻ thơ, nụ cười em nhỏ, tiếng gọi “cô ơi”, sự quan tâm chia sẻ của đồng nghiệp, phụ huynh học sinh…đã níu mình lại. Cô tâm niệm: một khi đã chọn thì kiên trì đi đến cùng. Nghề nào cũng vậy. Hạnh phúc là đường đi chứ không phải là đích đến.”

Rồi cô gặp được thầy Nguyễn Bá Lập, người cũng xa quê lên đây công tác. Sự đồng cảm của những người con li quê đã làm cả hai xích lại gần nhau và cô thầy nên duyên chồng vợ. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng cô luôn tự nhủ: “bao nhiêu gia đình nhà giáo sống được, hổng lẽ mình không sống được sao?”
Vợ chồng nhà giáo Nguyễn Bá Lập và cô giáo Nguyễn Thị Đình Chiến

Rồi hai đứa con lần lượt ra đời để gia đình nhỏ của thầy cô tràn đầy tiếng cười hạnh phúc. Nhìn hai con ngày mỗi lớn, trưởng thành, thầy Lập - cô Chiến như được tiếp thêm động lực bước về phía trước.

Cái thời khó khăn của hai vợ chồng chỉ còn là kỉ niệm. Hơn 30 năm song hành cùng nhau, thầy Lập - cô Chiến luôn muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất bởi cả hai hiểu rõ: Gia đình là điểm tựa. Sự yêu thương, chia sẻ chính là ngọn lửa giữ tổ ấm gia đình hạnh phúc”. Thầy Nguyễn Bá Lập cho biết: “Mặc dù hiện nay, cuộc sống vẫn còn nhiều bộn bề khó khăn, nhưng chúng tôi vô cùng hạnh phúc vì vợ chồng thuận hòa, con trai hiếu thảo. Đứa con trai cả cùng con dâu đang nối nghiệp giáo của chúng tôi. Hạnh phúc này đôi khi có nhiều tiền cũng không mua nổi.”

Gia tài nhà giáo: chữ "nghĩa", chữ "tâm"

Năm 2005, thầy được điều động về làm Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Thạnh trên cơ sở tiếp nhận cấp THPT của Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh. Ngôi trường nằm khiêm tốn ven đồi, vẫn còn nhiều hoang sơ cỏ dại. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, của Huyện nhà, mái trường giờ đây đã khang trang, bề thế gồm hai dãy phòng học khoảng hơn 30 phòng. Một dãy phòng làm việc cho các bộ phận, đoàn thể, một dãy phòng bộ môn. Hội trường, sân bãi tập luyện TDTT thoáng rộng,… Trải qua thời gian, các thế hệ thầy và trò trường THPT Vĩnh Thạnh đã vượt qua những khó khăn ban đầu cả về cơ sở vật chất cũng như nguồn lực con người để vươn lên, trở thành một trong những ngôi trường có bề dày thành tích nổi bật của ngành Giáo dục - Đào tạo Huyện nhà. Nó trở thành trung tâm văn hóa giáo dục thế hệ trẻ nơi vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

Với bản lĩnh của người quản lý: tự tin, sáng tạo, quyết đoán, quyết liệt trong công việc, thầy Nguyễn Bá Lập, từ khi về tiếp quản cơ sở, đã đề ra hàng loạt biện pháp đồng bộ từ quan điểm chỉ đạo, giải pháp quản lý, công tác thi đua, khen thưởng, việc kiểm tra, đánh giá,…kịp thời, phù hợp và xây dựng thành công tập thể sư phạm hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Một góc trường THPT Vĩnh Thạnh

Thầy Lập cho biết: “Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện, nhà trường có đủ các phòng học thông thường, thư viện đạt chuẩn, phòng truyền thống, phòng thí nghiệm, thực hành, sân chơi, bãi tập rộng rãi… Qua đó góp phần giúp nhà trường duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học”.

Nếu như những năm học trước nhà trường có rất ít học sinh thi đổ vào các trường Đại học, Cao đẳng thì hiện nay, dưới sự dẫn dắt của thầy, ngày càng có nhiều học sinh thi đổ vào các trường Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp trong cả nước, có học sinh là thủ khoa hai trường Đại học, nhiều em đậu vào các trường Đại học danh giá. Từ chỗ không có học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp tỉnh thì hiện nay trường đã có gần 100 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa. Nhà trường hiện có 10 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 9 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, 17 giáo viên là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 gíao viên là Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Hàng năm tỷ lệ học sinh đổ tốt nghiệp THPT đạt 75%, trong đó tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi đạt 25%. Với những thành tích đó, Trường đã được UBND Tỉnh tặng 6 Bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; Tỉnh ủy tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong 04 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấn gương đạo đước Hồ Chí Minh năm 2015” và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2013 – 2014…

Để có được những kết quả trên, ngoài sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương và ngành giáo dục là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của thầy trò nơi vùng cao mà thầy Hiệu trưởng là người đã dành tâm huyết của đời mình, nổ lực xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh. Thầy tâm niệm, thành tích đạt được tùy thuộc vào nhân tố con người, do con người quyết định. Do đó, không riêng thầy mà cả tập thể thầy giáo, cô giáo trong nhà trường vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm, tự giác đổi mới, thực hiện các phương pháp dạy học tích cực,..để hình thành và phát triên năng lực cho học sinh theo đúng mục tiêu giáo dục đề ra.
Tập thể CB-GV-CNV Trường THPT Vĩnh Thạnh

Thầy Nguyễn Bá Lập còn cho biết thêm: “Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đối với Trường THPT Vĩnh Thạnh còn nhiều thách thức, song đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường sẽ kiên trì tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tập trung đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh. Thời gian công tác của tôi không còn nhiều nhưng với khả năng hiện tại, tôi cố gắng hết mình xây dựng cơ sở vững vàng, để các thế hệ kế tiếp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao dân trí và phấn đấu xây dựng đạt “Trường chuẩn Quốc gia vào năm 2019.”

Ý thức sâu sắc trách nhiệm của người quản lí, thầy Nguyễn Bá Lập không nề hà gian khổ, khó khăn để duy trì, phát huy những thành tích của nhà trường. Không kể ngày nắng hay mưa bão, thầy luôn có mặt tại trường để giải quyết mọi việc. Đôi chân của thầy không bao giờ mệt mỏi khi đi kiểm tra các lớp học hành thế nào? Phòng học có hư hỏng gì không, có đáp ứng đủ điều kiện dạy học cho thầy và trò? …
Thầy Nguyễn Bá Lập tổ chức họp bàn thống nhất một số hoạt động trong nhà trường.

Hỏi về sự thành công của nhà trường, thầy cho biết: “Đội ngũ giáo viên chúng tôi có truyền thống say mê nghề nghiệp, ý thức tự học và sáng tạo cao, tích cực trong các hoạt động thi đua, phong trào chung của ngành, của địa phương. Hội đồng sư phạm nhà trường là khối đoàn kết, luôn giúp đỡ, chia sẻ trong công việc cũng như trong đời sống”.

Một điều may mắn đối với thầy giáo, cô giáo trường THPT Vĩnh Thạnh là thầy Nguyễn Bá Lập từng kinh qua công tác Công đoàn, nên rất thấu hiểu, đồng cảm với tâm tư, nguyện vọng chính đáng của những nhà giáo. Từ khi về công tác tại Phòng Giáo dục, thầy Lập kiêm luôn chức vụ Chủ tịch Công đoàn, và là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Bình Định. Có thể hiểu tại sao, trong các chủ trương của nhà trường, thầy luôn luôn quan tâm đến lợi ích vật chất cũng như tinh thần của người lao động. Những việc làm như thăm đau, hiếu hỉ, công tác từ thiện, nhân đạo… luôn được đẩy mạnh trong đơn vị. Niềm vui lớn nhất đối với các giáo viên từ những vùng đồng bằng xa xôi lên đây công tác là đã có nơi ăn chốn ở bình yên – Một dãy nhà công vụ được sự hỗ trợ của Công đoàn cấp trên thành hiện thực.

Tận tụy với công việc, âm thầm đóng góp trí tuệ, sức lực xây dựng nhà trường, các tổ chức đoàn thể vững mạnh nhưng thầy không bao giờ muốn mọi người ghi công, đề nghị khen thưởng về mình. Niềm vui mà thầy mong muốn nhất là hàng năm có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập, thi đua về văn hóa cũng như phong trào TDTT, là đạt tỉ lệ cao trong kì thi Tốt nghiệp, tuyển sinh các trường Đại học lớn; có nhiều thầy, cô đạt thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua “dạy tốt,học tốt”, trong các cuộc thi khác do địa phương, ngành tổ chức,…

Nặng lòng nhân ái với học sinh còn là vẻ đẹp cao quý của thầy Nguyễn Bá Lập. Với học sinh, thầy rất gần gũi, thân thiện, là người luôn tạo cho học sinh tính dân chủ, bình đẳng. Thầy là người luôn trăn trở tìm ra phương pháp quản lí tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và đội ngũ học sinh giỏi. Nặng lòng với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thầy luôn đốc thúc các bộ phận liên quan đến chính sách hỗ trợ cho đối tượng học sinh này hoàn thành đúng, đủ hồ sơ để không bỏ sót trường hợp nào. Thầy cũng là người chỉ đạo kịp thời các tổ chức đoàn thể trong nhà trường chăm lo chu đáo đến các đối tượng chính sách. Đáng quý hơn, thầy cùng tập thể sư phạm trường THPT Vĩnh Thạnh tự nguyện phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở địa phương, đó là mẹ Phan Thị Hưng, 85 tuổi thuộc thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa.
Thầy Nguyễn Bá Lập cùng BCH Công đoàn cơ sở BCH Đoàn thanh niên thăm và tặng quà lưu niệm cho mẹ Phan Thị Hưng, ngày 15/10/2016.
Hiệu trưởng Nguyễn Bá Lập cùng Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Thạnh trao học bổng trị giá 1.600.000đ/xuất cho hai học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân ngày chào cờ đầu năm học 2017 – 2018.

Lòng nhân ái tạo nên sức mạnh đoàn kết, thu hút trí tuệ của tập thể giáo viên, thực hiện hiệu quả mục tiêu đề ra. Nhiều giáo viên trong nhà trường đạt những thành tích đáng nể trong phong trào thi đua yêu nước như viết Sáng kiến, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp, đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh, các giải lớn trong phong trào TDTT, VHVN,…
Thầy Nguyễn Bá Lập còn là người say mê phong trào TDTT. Bản thân thầy từng là vận động viên xuất sắc của môn Bóng chuyền. Tuổi đã lớn, nhưng đam mê của thầy không hề vơi đi, đáng quý hơn là thầy đã thắp lửa đam mê ấy đến các thế hệ giáo viên, đến với học trò. Đó là lí do, liên tiếp các năm liền, nhà trường luôn đạt thành tích cao trong các hội thi như Hội khỏe Phù Đổng, Hội thi Điền kinh đối với học sinh; thi bóng chuyền nam, nữ giáo viên do Công đoàn Ngành tổ chức, …

Với những thành tích nêu trên, Trường THPT Vĩnh Thạnh đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 4 Bằng khen về Công tác giáo dục thể chất và phong trào Hội khỏe Phù Đổng trong nhà trường phổ thông năm 2004, 2008, 2012 và 2016.

Chỉ còn làm việc một thời gian ngắn nữa là đến tuổi nghỉ hưu, nhưng với thầy Nguyễn Bá Lập, còn làm việc là còn miệt mài cống hiến trí tuệ, tâm huyết của mình và dành nốt những chương cuối cùng trong đời nhà giáo cho sự nghiệp trồng người mà thầy đã “đeo đuổi” suốt đời mình để vun trồng.

Có lần tôi hỏi: “Thầy có mong ước điều gì cho riêng mình không?”

Thầy cười, trả lời: “Không có gì là của riêng mình. Hạnh phúc, niềm vui chỉ có được khi có nhiều người cùng chia sẻ, quan tâm. Với nhà trường, tôi luôn mong là làm cách nào để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của giáo viên ngày một tốt hơn, để họ an tâm công tác; mọi thành viên đều yêu thương, chia sẻ trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tôi mong có nhiều học sinh thành tài, thành đạt,.. Còn với gia đình, tôi đã có gia tài thật quý giá, đó là Gia đình “tam đại đồng đường” luôn rộn vang tiếng cười và tình yêu thương.”

Thầy Lập còn cho biết: “Tôi rất may mắn tìm được người phụ nữ hết lòng yêu thương mình, biết sẻ chia cùng mình. Tôi quý nhất ở người vợ của tôi là sự chân chất, thật thà, chịu khó. Cũng là nhà giáo, tôi làm quản lí nên công việc rất nhiều, lại hay đi công tác, mọi gánh nặng gia đình vợ tôi tự nguyện lo toan, sắp xếp, không nề hà, than van… Tận hưởng khoảnh khắc bình yên trong gia đình đã xoa dịu phần nào những căng thẳng, bực bội vì công việc. Tôi phải cảm ơn bà xã tôi rất nhiều.”

Cái “nghĩa”, cái “tâm” trong con người thầy Nguyễn Bá Lập trở thành tấm gương đẹp để con cháu soi vào trân quý.

Giờ đây, con trai đầu của thầy cô, anh Nguyễn Bá Toàn (sinh năm 1985), đang là giáo viên dạy Tin học tại Trung tâm GDTX-HN Vĩnh Thạnh; con trai út Nguyễn Bá Lâm vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, TP Hồ Chí Minh, đang chờ phân công nhiệm vụ. Thầy Lập, cô Chiến đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen và danh hiệu vinh dự. Riêng cô Chiến từng là Chiến sĩ thi đua mấy năm liền, là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, từng tham gia bồi dưỡng Học sinh giỏi của Phòng giáo dục huyện. Cô vừa nghỉ hưu vào đầu tháng 5, năm 2017, nhưng ngôi nhà nhỏ của cô luôn đầy ắp tiếng cười của học sinh cũ, của đồng nghiệp ghé thăm. Hiện giờ cô có nhiều thời gian hơn để chăm sóc tốt tổ ấm của mình, chăm sóc những đứa cháu nội thương yêu. Niềm vui của cô là nhìn thấy chồng, con ăn ngon, ngủ khỏe, tinh thần thoải mái, những đứa cháu ngoan ngoãn, khỏe mạnh, lớn lên từng ngày,…

Anh Nguyễn Bá Toàn, con trai thầy chia sẻ: “Cũng vì thần tượng nhân cách và lòng yêu nghề của ba mẹ mà tôi nối tiếp nghề giáo. Ba mẹ thường dạy tôi rằng hạnh phúc không chỉ là tiền tài, tiện nghi vật chất đầy đủ mà còn là tấm lòng “biết cho đi để nhận”. Tôi luôn khắc ghi lời ba mẹ dạy: “Con có thể không phải là nhà sư phạm giỏi, nhưng phải là nhà giáo chân chính. Con hãy sống hết mình vì công việc của mình”. Cứ nhìn vào tấm gương của ba mẹ, tôi tự hào và tự dặn lòng phải sống sao cho xứng đáng với công ơn của bậc sinh thành…”

Vâng, “Hạnh phúc là gì?” Có người tạm bằng lòng với những gì mình có, có người theo đuổi những giấc mơ phù phiếm, có người cho rằng cuộc sống đầy đủ tiện nghi vật chất, có người khao khát làm giàu để tạo ra hạnh phúc cho những người thân của mình… Với hai vợ chồng nhà giáo, thầy Lập - cô Chiến, hạnh phúc thật giản đơn nhưng đáng trân trọng biết bao, bởi nó được tạo nên bằng tấm lòng, bằng sự chia sẻ và tinh thần trách nhiệm sống vì mọi người. Cám ơn thầy cô đã để cho đời một tấm gương đẹp của nhân cách cho các thế hệ sau tiếp bước noi theo.
Thầy và trò Trường THPT Vĩnh Thạnh tham gia chuyến Về nguồn, ngày 24 tháng 10 năm 2012 “Thăm di tích lịch sử Gộp nước Ló – Vĩnh Thạnh”
Thầy Nguyễn Bá Lập, người thứ hai trái sang, tham dự lễ phát động Tháng Công nhân do Công Đoàn giáo dục Bình Định tổ chức ngày 28/4/2013 tại trường THPT VĨnh Thạnh.
Đón tiếp Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định cùng các Đại biểu tham quan Phòng Truyền thống của Trường THPT Vĩnh Thạnh nhân ngày tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường (1985 - 2015)
Tham gia Đoàn Chủ tịch trong Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Vĩnh Thạnh nhiệm kì 2016 - 2017
Thầy Nguyễn Bá Lập cùng một số giáo viên kiểm tra thực tế mực nước lũ để đảm bảo an toàn đường đi lại cho học sinh của nhà trường. (Mùa lũ lịch sử tại Tỉnh nhà ngày 16/12/2016)
Tham gia Giải Bóng chuyền CB-GV do Công đoàn giáo dục tổ chức, ngày 17/1/2017 tại Thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định


Đặng Thị Mai Thủy - THPT Vĩnh Thạnh

Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn

Tony Hsieh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: