Trường THPT Nguyễn Hữu Quang hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2018
Cập nhật: 09/06/2018 - đọc: 525 lần
Sáng ngày 09 tháng 06 năm 2018, hòa trong phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2018 của Huyện Phù Cát, trường THPT Nguyễn Hữu Quang có 11 giáo viên tham gia, kết quả là 11 giáo viên đủ tiêu chuẩn đã tham gia hiến máu với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được quí Thầy (cô) giáo của Trường THPT Nguyễn Hữu Quang hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những đồng chí đã tham gia trên 20 lần. Bản thân mỗi đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Hy vọng với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”  sẽ ngày càng  có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Một số hình ảnh CBGV NV tham gia hiến máu

Công đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Quang