Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2018 trên địa bàn tỉnh
Cập nhật: 02/04/2018 - đọc: 1581 lần
Sáng 30-3, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2018 cho lãnh đạo các Trường THPT, các Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã triển khai Quy chế thi THPT quốc gia 2018, trong đó tập trung giới thiệu một số điểm mới và hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý trong kỳ thi. Theo đó, năm nay, kỳ thi THPT quốc gia tiếp tục được tổ chức với ba mục đích: Dùng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; Cung cấp thêm thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; Cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ, Trung cấp.


Quang cảnh hội nghị triển khai công tác tổ chức thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2018

Cách thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp năm 2018 cơ bản giống với năm ngoái nhưng vẫn có một số điểm mới đáng chú ý như: Nội dung chương trình thi có thêm nội dung ở chương trình lớp 11; Cách thức đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do; Cách làm tròn điểm đối với các bài thi; Thay đổi điểm ưu tiên, khuyến khích đối với xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp…. 

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cả tỉnh Bình Định có 16.131 học sinh của các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được công nhận tốt nghiệp THPT trong tổng số 16.466 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đạt tỉ lệ gần 98%, tăng gần 3% so với năm 2016. Trong đó, tỉ lệ học sinh THPT tốt nghiệp đạt hơn 98%, tăng hơn 3% và số thí sinh khối giáo dục thường xuyên tốt nghiệp đạt trên 75,7%, giảm hơn 15% so với năm 2016.

                                                                                               Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ

Bill Gates
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: