TRƯỜNG THPT SỐ 2 TUY PHƯỚC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA: Thành quả của nỗ lực vượt khó
Cập nhật: 22/03/2018 - đọc: 586 lần
Vượt qua nhiều khó khăn và phấn đấu không ngừng, năm 2017, Trường THPT số 2 Tuy Phước - ngôi trường nằm trong vùng lũ của huyện Tuy Phước, đã được UBND tỉnh công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Và ngày mai (23.3), trường sẽ chính thức tổ chức lễ đón danh hiệu này.

Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của nhà trường.

Trường THPT số 2 Tuy Phước thành lập từ năm 1982, tọa lạc ở xã Phước Quang, phục vụ việc học tập của học sinh ở các xã: Phước Quang, Phước Hưng, Phước Hòa và Phước Thắng. Năm 2015, trường đăng ký xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu đạt danh hiệu chậm nhất vào tháng 12.2017.

Thầy Lê Xuân Giao, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Tuy Phước, cho biết: “Danh hiệu này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, là niềm vinh dự, tự hào của bao thế hệ thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh và học sinh các khóa học đã và đang nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp phát triển của nhà trường”.

Để được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trường phải đạt được 5 tiêu chuẩn theo quy định (tổ chức nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất và thiết bị; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội). Trường đã xác định những mục tiêu và tập trung thực hiện tốt từng nhiệm vụ cụ thể theo từng năm. “Trong quá trình triển khai thực hiện, trường làm việc gì cũng công khai, dân chủ, công bằng, nhất là các khoản thu, chi nên luôn có được sự đồng thuận cao. Học sinh của trường tuy khoảng 30% là con em hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nhưng đa số ngoan hiền, chăm chỉ học tập. Khu nội trú khang trang đã tạo điều kiện để các giáo viên ở xa tận tâm dạy dỗ học sinh”, thầy Lê Xuân Giao trao đổi.

Đạt được danh hiệu đã khó nhưng giữ vững danh hiệu là việc khó hơn nhiều. Vì vậy, thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phát huy mọi nguồn lực để xây dựng, củng cố các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, tiếp tục duy trì và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Mọi danh hiệu đều vô nghĩa nếu học sinh - đối tượng trung tâm của giáo dục, không được đặt đúng vị trí. Nữ sinh Trần Huỳnh Thanh Thảo, lớp trưởng lớp 12A5, tươi cười khi nói về thầy cô và ngôi trường của mình: “Các thầy cô luôn linh hoạt trong cách dạy, giúp đa số các bạn nắm vững được kiến thức. Với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, các thầy cô có khi còn lấy tiền túi ra cho, vận động nhiều nguồn hỗ trợ. Em cảm nhận rất rõ những hy sinh thầm lặng của thầy cô, vì vậy chúng em nỗ lực hết mình để học tập tốt!”.

Nhìn ngôi trường tràn ngập niềm vui đón nhận danh hiệu, chợt nhớ những lần thấy trường ngập chìm trong nước lũ gần nửa tháng trời, cảnh học sinh lớp 12 ngồi trong nhà thấp thỏm mong trời dừng mưa, nước lũ thôi dâng cao để được đến trường, rồi những buổi học bù, học thêm đông đúc học sinh, thầy trò ra sức truyền đạt, lĩnh hội kiến thức, mới hiểu bao nỗ lực vượt khó của thầy và trò ngôi trường nơi “9 áo 1 quần” này.

NGỌC TÚ
Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: