Gần 5.000 ngàn học sinh THPT của tỉnh Bình Định tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 được tổ chức tại TP. Quy Nhơn
Cập nhật: 12/03/2018 - đọc: 1468 lần
Sáng 10-3, tại Trường ĐH Quy Nhơn, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ LĐTB&XH; Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Bình Định và Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018, thu hút gần 5.000 học sinh của 18 Trường THPT ở TP. Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện Tuy Phước, Vân Canh, Phù Cát và một số địa phương trong tỉnh đến tham dự.
         
Quang cảnh buổi tư vấn chuyên sâu theo chuyên ngành

         Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 này có 3 phần. Trong đó phần tư vấn chung, các chuyên gia trong Ban tư vấn đến từ Bộ GD&ĐT, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ LĐTB&XH; ĐH quốc gia TP.HCM đã giới thiệu đến thí sinh nhưng thông tin chung và mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2018; xu hướng điểm thi của học sinh Bình Định gần đây, phân luồng chọn nghề… . Tiếp đó là phần tư vấn chuyên sâu, các thí sinh sẽ được nghe lãnh đạo của hơn 20 Trường ĐH công lập lớn tại TP. HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn và các trường ĐH, CĐ khu vực phía nam tư vấn chuyên sâu và trả lời trực tiếp những thắc mắc của học sinh theo 2 nhóm ngành nghề, gồm: Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ, báo chí, quan hệ quốc tế, Luật, y dược, quân đội, công an….; Nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh và nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông vận tải, nông lâm, công nghiệp thực phẩm…,. Ngoài ra, ở phần 3, các thí sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong Ban tư vấn và đại diện các trường ĐH, CĐ tại 22 gian hàng tư vấn để được giải đáp thắc mắc về ngành, nghề mà mình quan tâm.

Ông Phan Thanh Liêm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định phát biểu khai mạc
chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018

Đây là năm thứ 16 liên tục Báo Tuổi trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để giúp các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh ở tỉnh Bình Định tiếp cận, hiểu rõ hơn các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2018; các ngành, nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết để có cơ sở cân nhắc, tính toán, lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ phù hợp với sở trường, năng lực, điều kiện của mình nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2018 sắp tới.


Các học sinh dự Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018

                                                                                                         Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: