Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định năm 2018
Cập nhật: 05/03/2018 - đọc: 424 lần
Chiều 4-3, tại Trường Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định phối hợp với Sở văn hóa và thể thao tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2018. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Quang cảnh lễ khai mạc

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần này có hơn 1.600 vận động viên cùng 350 huấn luyện viên thuộc 11 phòng GD&ĐT cùng 54 trường THPT và trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Đây là những vận động viên xuất sắc được tuyển chọn qua Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở, cấp huyện, thị xã, thành phố và tại 2 khu vực Hoài Nhơn và Phù Mỹ. Các vận động viên tranh tài ở 6 môn: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, cầu lông, cờ vua và võ cổ truyền. Nét mới của Hội khỏe Phù Đổng năm nay là lần đầu tiên ngành GD&ĐT Bình Định đưa môn võ cổ truyền vào thi đấu chính thức và đã có 367 vận động viên đến từ 11 phòng GD&ĐT và 35 trường THPT đăng ký so tài.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định năm 2018 sẽ bế mạc vào ngày 9.3 này. Qua Hội khỏe Phù đổng lần này, ngành GD&ĐT Bình Định sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN