Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Kim Loan: Nuôi dưỡng khát vọng cống hiến
Cập nhật: 05/03/2018 - đọc: 719 lần
(Báo BĐ) Cô giáo Lê Thị Kim Loan - giáo viên Trường Tiểu học Bình Dương, huyện Phù Mỹ, được nhiều đồng nghiệp tin yêu, bởi sự nhiệt huyết và tinh thần cống hiến cho nghề nghiệp. Cô là giáo viên duy nhất đến thời điểm hiện nay của huyện Phù Mỹ được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Cô Loan trong một giờ lên lớp.

Để dạy học sinh tiểu học, lứa tuổi còn tinh nghịch, đòi hỏi người dạy học phải thật tận tâm, chịu khó, yêu trò như yêu con và dạy chữ lẫn dạy nết. Cô Loan chia sẻ: “Là giáo viên ai cũng yêu thương học sinh của mình. Nhưng với bậc tiểu học, cần yêu thương nhiều hơn bình thường, đơn giản vì các em còn bé quá. Trẻ được yêu thương thì ham đến lớp, xem mỗi ngày đi học là một ngày vui, có vậy thì mới tính tiếp đến chuyện dạy chữ!”. Xác định như vậy nên hơn 25 năm qua, cô Loan kiên trì cùng các em bắt đầu từ những nét chữ xiêu vẹo đầu tiên qua từng giờ tập viết, những phép tính đơn giản, cho đến những bài học về tình yêu gia đình, quê hương…

Tình yêu trẻ và tấm lòng nhân hậu của cô Loan còn được thể hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày. Cô cùng chồng nhận và chăm sóc, nuôi dưỡng 3 đứa cháu mồ côi. Thu nhập không nhiều nhưng nhờ khéo chắt chiu và giàu tình thương, vợ chồng cô đã nuôi dạy thành công đàn con - cháu học hành đến nơi đến chốn, ổn định cuộc sống.

Cô Loan tâm sự: “Tôi nghĩ, sự học là liên tục và mãi mãi, nên đã tự tìm tòi học hỏi, nghiên cứu  tài liệu, công nghệ để có thể thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, thu hút học sinh, khiến học sinh háo hức với việc học”. Chẳng những vậy, cô còn sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp các kinh nghiệm để cùng nhau nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều sáng kiến phục vụ giảng dạy của cô Loan được ứng dụng rộng rãi trong toàn trường, toàn huyện. Cùng với đó, nhiều học sinh và giáo viên được cô dìu dắt đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Cô Đinh Thị Tuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Dương, nhận xét: “Cô giáo Lê Thị Kim Loan là một giáo viên giỏi toàn diện của trường. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô cũng tham gia rất tích cực các hoạt động khác như công đoàn, phụ nữ, khuyến học… Có thể nói, cô giáo Lê Thị Kim Loan làm một tấm gương về nhiệt huyết và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục”.

Vừa qua, cô giáo Loan cùng 5 đồng nghiệp khác vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Nhưng có lẽ, niềm hạnh phúc hơn tất cả, như cô chia sẻ, là: “Sau hơn 25 năm công tác, tôi đã đào tạo được rất nhiều học trò. Các em giờ đã trưởng thành, làm việc, đóng góp trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề, ở mọi miền đất nước. Và tôi rất xúc động khi các em luôn nhớ về mình. Đó là niềm tự hào lớn nhất của nghề giáo”.

                                                                                                                     THANH TRỌN
Các tin khác của Gương tiêu biểu :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: