Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2017 – 2018
Cập nhật: 22/01/2018 - đọc: 1056 lần
Trong 2 ngày 18 và 19-1, tại Trường THPT Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2017 – 2018. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi nguồn đam mê, sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, tạo điều kiện tăng cường giao lưu học hỏi giữa các trường phổ thông trong tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học tập của học sinh.

Năm nay, có 116 dự án tham gia cuộc thi, gồm 46 dự án THCS và 70 THPT, giảm 9 dự án so với năm trước. Các dự án dự thi thuộc 18 trong tổng số 22 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Hóa Sinh; Y Sinh và khoa học Sức khỏe; Hóa học; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng: Hóa học; Năng lượng: Vật lí; Kĩ thuật cơ khí; Kĩ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi Sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy thông minh; Phần mềm hệ thống…

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung, đa số các dự án dự thi đều được đầu tư khá công phu từ mô hình, pa nô thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương và đặc biệt là có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn, dễ làm, dễ sử dụng….

Kết thúc cuộc thi, Sở GD&ĐT đã trao giải thưởng cho 68 dự án đạt giải, gồm: 8 giải nhất, 11 giải nhì, 19 giải ba và 30 giải tư .

Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT và ông Trần Đình Chương, Phó giám đốc Sở KH&CN trao giải nhất cho HS

Ông lê Văn Tâm, Phó chủ tịch Lien hiệp các Hội KH&KT tỉnh trao giải nhất cho học sinh

Bà Lê Thị Điển, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giải nhì cho HS

Qua cuộc thi này, Sở GD&ĐT Bình Định cũng đã chọn 6 dự án xuất sắc chuẩn bị tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp toàn quốc năm học 2017-2018 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Định năm 2018.

                                                                                                

                                                                                                  Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: