Gặp Cô Lưu Thị Hồng Giao - Giáo viên dạy giỏi quốc gia của huyện Hoài Ân
Cập nhật: 30/08/2017 - đọc: 1798 lần
Tôi gặp cô khá bất ngờ tại buổi lễ ra trường của học sinh lớp 5, một cô giáo không thích kể về mình. Sau một lúc nói chuyện, tôi xin phép chụp tấm hình cô với học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học của lớp cô phụ trách, qua đó tôi cũng hiểu được một phần nào bề dày thành tích của cô .
Cô Giao với học sinh lớp cô phụ trách

Sinh ra trong một thuần nông ở thôn An Hậu –Xã Ân Phong (Hoài Ân), sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học Hoài Ân cô thi đỗ vào trường Đại học Sư Phạm Quy nhơn khoa giáo dục tiểu học theo niềm đam mê của mình. Năm 1999 cô ra trường, chấp hành sự phân công của ngành về công tác tại trường tiểu học số 2 Ân Tường Tây, một ngôi trường mới thành lập của một xã miền núi của huyện Hoài Ân. Mới ra trường với ngôi trường mới thành lập nên khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết của mình, cô đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với phụ huynh và học sinh nơi đây .

Từ năm học 2011-2012 đến năm học 2016-2017, cô được nhà trường phân công trực tiếp chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5. Bản thân cô luôn nhiệt tình, có nhiều cố gắng trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tâm huyết của một người giáo viên trực tiếp giảng dạy và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, bản thân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường, ngành và các cấp tổ chức phát động. Kết quả khá mỉm cười với cô trong 6 năm qua đó là : 26 học sinh đạt giải viết chữ đẹp, 10 đạt học sinh giỏi, học bổng, Thi Olympic Toán trong sáu năm có 60 em đạt giải cấp trường, 15 em đạt giải cấp huyện và 3 em đạt giải cấp tỉnh; Thi Olympic Toán –Tiếng Anh: có 12 em đạt giải cấp trường và tham gia dự thi cấp huyện. Bản thân cô nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia năm học 2011-2012 và 6 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh .

Mười tám năm đứng trên bục giảng, là 18 năm phấn đấu cực lực với nhiệm vụ giáo viên của mình. Cô đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp, riêng bản thân cô là công đoàn viên xuất sắc 6 năm liền, Cô cho biết: Bí quyết thành công là: “Làm hết khả năng và làm bằng cả nhiệt huyết của mình”. Tuy nhiên để đạt mục đích đó phải yêu nghề, không ngừng phấn đấu, học tập và quan tâm đến mọi xung quanh.

Ngoài hoạt động chuyên môn, cô Lưu Thị Hồng cũng chú trọng các hoạt động ngoại khóa, hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cô đã xây dựng lớp thành một tập thể đoàn kết, có ý thức tốt trong học tập. Trên cơ sở năm học 2010-2011, trong sáu năm học qua cô cũng đã tổ chức cho lớp tiếp tục xây dựng được một tủ sách “Chăm học” dùng chung, hướng dẫn cho các em tự trang trí lớp học bằng chính sự đóng góp của các em, tạo cho môi trường lớp học gần gũi, thân thiện. Các em đã được giáo dục tinh thần tương trợ nhân ái qua các đợt quyên góp giúp đỡ bạn nghèo, bạn bị đau ốm, gia đình có chuyện buồn.

Nhận xét về cô Lưu Thị Hồng Giao, Thầy Huỳnh Văn Tánh, hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Ân Tường Tây cho biết: cô Giao là người năng động, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động sắp xếp công việc khoa học, sáng tạo trong chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Có thể nói: qua lớp học của cô Giao nhiều em học sinh ngoan hơn, học giỏi hơn, chăm học hơn; Các phong trào, hoạt động nhà trường sôi động hơn và từ đó mang lại nhiều thành tích cao cho tập thể và cá nhân.

Thật khó kể hết những công lao của cô đóng góp cho ngôi trường này, một thế hệ nhỏ tuổi nơi đây. Nhưng ít có một học sinh nào hiểu được mỗi ngày cô giáo của mình đã phải vượt hơn 15 km đến với các em. Khi lên lớp cô đã giấu đi những mệt nhọc của đời mình mà giành cho các em những niềm vui mới, cô đã chắp cánh cho các em bay cao, bay xa mà điểm xuất phát từ ngôi trường này từ bàn tay của cô Lưu Thị Hồng Giao .

Phạm Văn Viên

Giáo viên trường tiểu học số 1 Ân Đức

Huyện Hoài Ân – Bình Định

Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.

Jack Ma
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: