Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 - 2017
Cập nhật: 24/08/2017 - đọc: 710 lần
Sáng ngày 24/8, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phan Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2016-2017, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, chương trình kế hoạch đề ra. Theo đó, Công đoàn Giáo dục các cấp tham mưu với chuyên môn thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong ngành; duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động kết nghĩa, học tập kinh nghiệm, trợ giúp giữa Công đoàn Giáo dục các cấp. Trong năm học qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tặng quà, hỗ trợ CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 250 triệu đồng; hỗ trợ và huy động các nguồn lực xã hội trong và ngoài tỉnh xây dựng, sữa chữa nhà công vụ giáo viên, nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng kinh phí 1.570.000.000 đồng; vận động thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn ngành hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” và các cuộc vận động xã hội, từ thiện với số tiền quyên góp là 6.669.667.000 đồng. Công đoàn Giáo dục các cấp cũng phối hợp tốt với chuyên môn chăm lo tốt đời sống CBGVNV…

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh chỉ đạo các CĐCS triển khai các phong trào thi đua ngày càng hiệu quả và sâu rộng; kết quả, có 136 sáng kiến đạt cấp ngành; 04 đề tài xuất sắc được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo”, 158 GV THCS đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh, 54 GV tiểu học đạt GV chủ nhiệm giỏi tỉnh…; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục CBGVNV trong ngành, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, GV và hiệu quả hoạt động của công đoàn giáo dục các cấp, tổ chức sôi nổi hoạt động VHVN-TDTT, thực hiện tốt quy chế dân chủ cở sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học. 

Tại hội nghị, đại biểu công đoàn giáo dục các cấp đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận những vấn đề có liên quan đến những tồn tại, khó khăn trong tổ chức hoạt động công đoàn, những vướng mắc trong việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với CBGVNV để hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong Ngành ngày càng nâng cao chất lượng và hiệu quả cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao những kết quả của Công đoàn Giáo dục các cấp trong năm học qua; đồng thời đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở các đơn vị, trường học phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, động viên đội ngũ CBGVNV thực hiện tốt nhiệm vụ; Công đoàn cơ sở các đơn vị, trường học phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Phan Thanh Liêm, PBT Đảng ủy, PGĐ Sở GD và ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 04 tập thể, tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 15 cá nhân; 102 tập thể và cá nhân được công đoàn giáo dục tỉnh tặng Giấy khen; 06 CĐCS được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào quyên góp giúp học sinh, giáo viên khó khăn năm học 2016-2017; 06 cá nhân tiêu biểu được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng; 06 gia đình được công nhận “Gia đình CNVCLĐ thành đạt” cấp ngành.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, PCT LĐLĐ tỉnh trao cờ  thi đua xuất sắc cho 4 tập thể

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh, PCT LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể

Đ/c Phan Thanh Liêm, PGĐ Sở GD và ĐT trao giấy khen của Sở GD và ĐT cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào quyên góp giúp HS-GV vùng khó khăn

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, CT CĐGD tỉnh trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, CT CĐGD tỉnh trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Trần Phan Phi Hùng, PCT CĐGD tỉnh trao giấy khen cho các tập thể

Đ/c Phan Thanh Liêm, PGĐ Sở GD và ĐT trao chứng nhận cho các Gia đình thành đạt


Tổng kết hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, triển khai công tác trọng tâm công đoàn năm học 2017 - 2018.


Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị 


Ánh Nguyệt


Các tin khác của Xây dựng công đoàn :
Mỗi ngày một cuốn sách
Khách hàng chưa phải là Thượng Đế
Danh ngôn

Sáng tạo những sản phẩm mới mà chỉ tập trung vào những nhóm người thật khó. Nhiều khi, người ta không biết mình thực sự muốn điều gì cho đến khi bạn đưa nó cho họ xem

Steve Jobs
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: