Tuyên dương, khen thưởng 416 học sinh giỏi các cấp, năm học 2016-2017
Cập nhật: 11/08/2017 - đọc: 1528 lần
Sáng 10-8, tại Bảo tàng Quang Trung, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2016-2017. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn; Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các Phòng GD&ĐT, các trường THPT trong tỉnh và 416 em học sinh giỏi của các trường THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh

Báo cáo của Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định cho biết, trong năm học 2016-2017 vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Bình Định đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai Tốt” và gặt hái được những thành tích rất đáng mừng.  Đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT của tỉnh dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lưới 12 THPT có 32 em đạt giải, tăng 13 giải so với năm học trước; Trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, tỉnh Bình Định có  6 dự án tham gia và có tất cả 6 dự án đều đạt giải; Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh THPT có 792 em đạt giải; trong đó có 356 HS giỏi lớp 12 và 436 HS giỏi lớp 11; Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 9 THCS có 233 em đạt giải.


Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tích mà học sinh của tỉnh đã đạt được trong năm học vừa qua; Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục tỉnh trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tại các kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị Sở GD&ĐT tiếp tục có những giải pháp đồng bộ và khả thi để thực hiện có hiệu quả chủ trương “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong đó, cần thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, lấy chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng cho giáo dục mũi nhọn, đề xuất cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể, đội ngũ giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.    

       Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đã trao bằng khen, giấy khen của các cấp cho 416 học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học vừa qua. Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 22 Giải thưởng Quang Trung về học tập gồm 11 giải cho học sinh tiểu học, 9 giải cho học sinh THCS và 2 giải cho học sinh THPT.


Ông Huỳnh Thanh Xuân, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn  trao thưởng

Ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng

Ông  Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng

                                                                                                             Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

 


Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Hãy sống như không có ngày mai

Steve Jobs
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: