Trường THPT số 1 Tuy Phước với phong trào đền ơn đáp nghĩa
Cập nhật: 01/08/2017 - đọc: 1030 lần
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 25-7, BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT số 1 Tuy Phước đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lưỡng ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước.
Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lưỡng  sinh năm 1918, hiện ở tại thôn Dương Thành, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước. Gia đình Mẹ Nguyễn Thị Lưỡng có ba người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chồng và con gái đầu hi sinh trong chiến tranh. Người con gái thứ hai là Thương binh Nguyễn Thị Nguyệt. Hiện Mẹ đang sống cùng gia đình người con trai Nguyễn Văn Hùng. 

Thay mặt CB, GV, NV Trường THPT số 1 Tuy Phước, Thầy giáo Bùi Văn Hưởng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ân cần hỏi thăm cuộc sống và sức khỏe hiện tại của Mẹ VNAH cũng như động viên các thành viên trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình Cách mạng, lao động học tập và công tác tốt.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Bùi Văn Hưởng hỏi thăm sức khỏe Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lưỡng

Đây là hoạt động thường xuyên của tập thể HĐGD nhà trường, thể hiện tinh thần, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng". Xác định rõ trách nhiệm của mình, BGH nhà trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy lòng tri ân chân thành cùng với những tình cảm sâu sắc đối với các gia đình người có công. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và học sinh toàn trường về công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng.

CĐ  Trường THPT số 1 Tuy Phước
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Tan biến - Hồi ký về thảm họa Everest
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: