Bình Định: Từ năm nay, học sinh tựu trường sớm nhất là vào ngày 20.8 hằng năm
Cập nhật: 31/07/2017 - đọc: 4071 lần
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh áp dụng từ năm học 2017-2018.

Theo Kế hoạch này, hằng năm, các trường tiểu học, mầm non tựu trường vào ngày 25.8 và giảng dạy chương trình của năm học mới từ ngày 6.9; Các trường trung học cơ sở, THPT tựu trường vào ngày 20.8 và giảng dạy chương trình của năm học mới từ ngày 21.8;  Đối với giáo dục thường xuyên tựu trường vào ngày 25.8 và giảng dạy chương trình của năm học mới từ ngày 7.9; Các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên giảng dạy chương trình nghề phổ thông của năm học mới từ ngày 7.9. Nếu ngày tựu trường và ngày bắt đầu giảng dạy chương trình của năm học mới trùng vào ngày chủ nhật, ngày lễ thì chuyển vào ngày liền kề sau.

Ngày khai giảng năm học mới hằng năm được tổ chức vào ngày 5.9; Kết thúc học kỳ 1 trước ngày 20.1; Kết thúc học kỳ 2 trước ngày 25.5 và kết thúc năm học trước ngày 31.5 hằng năm; Thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và lớp 11 vào ngày 18.3 hằng năm; Thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 vào ngày 22.10 hằng năm; Thi THPT quốc gia, thi học sinh giỏi quốc gia và thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15.6 hằng năm; Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 trước 16.8 hằng năm và hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước 31.7 hằng năm. Học sinh được nghỉ tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với những đặc điểm cụ thể của nhà trường, địa phương và Kế hoạch thời gian năm học. Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Bộ Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Nếu ngày nghỉ lễ, tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt được thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Cũng trong kế hoạch này, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT qyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp đặc biệt (thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai) và chỉ đạo bố trí học bù;  đồng thời bố trí đảm bảo thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

                                                                                                       XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: