Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tiếp xúc cử tri là cán bộ quản lý của ngành GD&ĐT tỉnh Bình Định và TP Quy Nhơn
Cập nhật: 15/05/2017 - đọc: 2050 lần
Chiều 12-5, tại Sở GD&ĐT Bình Định, đã diễn ra buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với cán bộ quản lý giáo dục tỉnh và TP Quy Nhơn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Phan Phi Hổ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc. Cùng dự buổi tiếp xúc có Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lý Tiết Hạnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, bà Lý Tiết Hạnh đã thông tin một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau kỳ họp thứ 2 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Đào Đức Tuấn đã báo cáo tổng quan về tình hình ngành giáo dục tỉnh năm học 2016 – 2017.

Tiếp đó, các cử tri ngành GD&ĐT đã kiến nghị một số vấn đề như: Tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả quả lũ lụt; Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường, lớp trên địa bàn tỉnh còn thiếu thốn; Việc tiến hành dạy học 2 buổi/ngày còn gặp nhiều khó khăn do không đủ phòng học và biên chế theo tỉ lệ 1,5 giáo viên/lớp. Về công tác cán bộ, các cử tri đề nghị Bộ GD&ĐT có kế hoạch phối hợp với Bộ Nội vụ để bổ sung chỉ tiêu biên chế để tuyển dụng giáo viên tiếng Anh tiểu học đáp ứng yêu cầu mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; Bộ GD&ĐT phối hợp với các bộ ngành liên quan đề xuất Chính phủ xem xét cho cán bộ quản lý giáo dục ở các Sở, Phòng GD&ĐT được hưởng phụ cấp thâm niên nghề. Các cử tri cũng tập trung đặt nhiều câu hỏi về Chương trình tổng thể và sách giáo khoa mới như: đề nghị Bộ GD&ĐT cần xem xét lại thời lượng giảng dạy ở cấp tiểu học đối với các lớp dạy học 1 buổi/ngày; Chính phủ và Bộ GD&ĐT cần có định hướng giải quyết đối với các giáo viên không đáp ứng được các yêu cầu của việc đổi mới và tự nguyện xin nghỉ hưu trước; Chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng đối với những giáo viên được cử đi đào tạo để đảm bảo tiêu chuẩn, nghiệp vụ phụ trách giảng dạy các môn được bổ sung mới…

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã giải trình những ý kiến thuộc lĩnh vực GD&ĐT được đông đảo cử tri quan tâm về vấn đề cơ sở vật chất của ngành giáo dục và Chương trình tổng thể và sách giáo khoa phổ thông mới. Những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách còn bất cập, đại biểu Quốc hội Phùng Xuân Nhạ tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.


                                                                                                        Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời

Ngạn ngữ phương Tây
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: