Trường THPT An Lão với công tác hiến máu nhân đạo
Cập nhật: 25/04/2017 - đọc: 443 lần
Thực hiện Quyết định số 3628/QĐ-UBND ngày 05/12/2016 của UBND huyện An Lão về việc phê duyệt kế hoạch vận động hiến máu cứu người; Sáng ngày 20/4/2017 cán bộ, giáo viên trường THPT An Lão đã hưởng ứng kế hoạch, tham gia đi hiến máu nhân đạo. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng mỗi một giọt máu cho đi là cứu sống được một con người.

  “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm của huyện An Lão. Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho biết bao nhiêu gia đình. Và trường THPT An Lão cũng có những tấm gương được tôn vinh vì sự chia sẻ giọt máu hồng cho những người đang cần máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

 Sau khi tham gia hiến máu, được cầm trên tay một tờ giấy ghi nhận sự đóng góp của mình với xã hội. Đó là một niềm tự hào lớn của bản thân bạn và của cả gia đình.

 Dù ở đâu mỗi con người chúng ta sống trên đời đều phải có dòng máu chảy. Một giọt máu thiêng liêng cao đẹp biết bao nhiêu, nếu ai ai trong mỗi chúng ta biết trân trọng chia sẻ với cộng đồng. Khi bạn cho đi những giọt máu đó là một niềm vui lớn lao, bạn không mất nhiều nhưng ngược lại người nhận họ sẽ mừng vui biết bao vì sự hồi sinh của họ và đó cũng là động lực lớn nhất trong cuộc sống tình người. Cứu người là nghĩa cử cao đẹp nhất nhưng không phải ai cũng có thể làm được nếu không biết thông cảm sẻ chia.

        Và, các bạn thân mến! tôi muốn mượn một câu nói để kết thúc cảm nhận của mình:

                        “Nếu là con chim, chiếc lá

                                    Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

                                    Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ”.

                                                                                             Kim Thanh

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kỷ nguyên hỗn loạn - The Age of Turbulence
Danh ngôn

Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: