Trường THPT An Lão hoạt động chào mừng các ngày lễ tháng 3
Cập nhật: 10/03/2017 - đọc: 522 lần
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của trường THPT An Lão năm học 2016-2017.
Kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3); 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3); đồng thời Kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngay từ đầu tháng ba, trường THPT An Lão đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thành công trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đầu tiên phải kể đến buổi giao lưu mở đầu cho chuỗi hoạt động phong trào là buổi giao lưu đầy ấn tượng, sôi nổi và hào hứng của nữ học sinh trường THPT An Lão và trường THPT Võ Giữ.


Giao lưu bóng chuyền giữ trường THPT An Lão và trường THPT Võ Giữ

Thông qua buổi giao lưu này giúp cho hai trường gắn bó thân thiện, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và làm cho công tác Đoàn thanh niên ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Hơn nữa, chúng ta đã ngày càng đi gần tới đích việc thực hiện giáo dục học sinh phát triển toàn diện trong môi trường lành mạnh.

Buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho mọi người. Lãnh đạo hai trường đã tạo điều kiện thuận lợi giúp cho buổi giao lưu thành công tốt đẹp, thắt chặt tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hà-BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Việt-PBT chi bộ, Hiệu trưởng trường Võ Giữ tặng quà

Quà Ngày 8.3 của các giáo viên nam tặng

Thế mới biết là “Cuộc đời đâu chỉ những nụ hôn”! Ừ là thế; bởi cuộc đời còn nhiều lắm, nhiều lắm những tình người.

Với chúng tôi, những người phụ nữ cứ hàng ngày chỉ nghĩ mình làm công việc của cơ quan sao cho tốt, việc nhà sao cho cơm lành canh ngọt; đó là hạnh phúc. Thế thì có lẽ ý thức quyết định vật chất sẽ tồn tại như thế nào cho có ý nghĩa và đúng nghĩa.

Tiếp nối những hoạt động sôi nổi là một ngày giã ngoại vô cùng hấp dẫn của toàn trường tại bãi biển Trung Lương.

Giữa phong cảnh sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng của bãi biển Trung Lương đã giúp cho chúng tôi khám phá ra nhiều điều kỳ diệu. Sóng biển ồn ào va vô tư vào những mỏm đá chông chênh nơi bờ cát trong nắng vàng rực rỡ. Quê hương mình còn nhiều nơi đẹp là thế.

Và cả đoàn người lại trở về với nét đẹp cổ kính, tĩnh lặng vô biên của cảnh chùa Thiên Hưng (An Nhơn).

Kết thúc buổi giã ngoại gợi cho mỗi chúng ta một cảm giác thân thương khó tả trong tình người gắn bó, trong cái nắng gió của miền Trung.

Tôi cũng xin mượn lời một nhà thơ để nói về hạnh phúc; điều thật giản dị mà giới nữ chúng tôi nhận được nhân ngày 8.3 và hướng tới ngày Quốc tế hạnh phúc:

Cảm ơn đời đã cho tôi thấu hiểu
Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi


Kim Thanh

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Truyện tranh về Đức Phật
Danh ngôn

Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: