Trường THPT Ngô Lê Tân tổ chức mít tinh và ngoại khóa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ
Cập nhật: 08/03/2017 - đọc: 1627 lần
Ngày 8/3 đang về giữa tiết trời xuân êm dịu và chúng ta lại đang sống trong không khí rộn ràng, ấm áp của tình yêu thương mà cả nhân loại dành cho giới nữ - cho những người phụ nữ làm nên ngày lịch sử này.

Hòa cùng không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ nhân kỉ niệm 107 năm và 1977 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng 05/3 Công đoàn trường THPT Ngô Lê Tân long trọng tổ chức mít tinh nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ qua các thời đại, đồng thời cũng biểu dương những phụ nữ có nhiều thành tích đóng góp cho xã hội. Qua đó tuyên truyền sự bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình và đề cao vai trò của phụ nữ nhằm giáo dục lòng yêu nước, yêu dân tộc và trân trọng giá trị chân lí của phái yếu trong công đoàn viên và học sinh.

Trong bài phát biểu của mình, thầy Nguyễn Văn Mừng, Phó Hiệu trưởng phụ trách khẳng định “Từ thực tế lịch sử, phụ nữ Việt Nam có bản chất thông minh, kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động và sáng tạo. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.”


Để biểu dương vai trò của quý cô trong việc đóng góp thành tích cho nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng PT đã tặng lẵng hoa cho cô Nguyễn Thị Hoa, đại điện cho nữ công đoàn viên của nhà trường.

Sau buổi lễ mít tinh, nhà trường tổ chức “Hội thi nghệ thuật cắm hoa” chủ đề ngày Phụ nữ nhằm tôn vinh vai trò của các bà, các mẹ, các cô và các bạn nữ.

Tham dự hội thi có 18 lớp của 2 khối 10 và 11 tranh tài ở nội dung cắm hoa vải nghệ thuật, và thuyết trình chủ đề ý tưởng. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, sôi nổi; các tác phẩm khá đa dạng, nhiều màu sắc với những chủ đề khác nhau, thể hiện sự tinh tế, khéo tay và sáng tạo của các em học sinh.

Kết quả, nội dung, hình thức trình bày đẹp và phần thuyết trình xuất sắc, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải Nhất cho tập thể lớp 10A6, 02 giải Nhì cho tập thể lớp 11A4 và 10A2, và 03 giải Ba cho các lớp 10A1, 10A4 và 11A6, Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 04 giải Khuyến khích cho các tập thể lớp có sản phẩm dự thi tốt.Tin-ảnh: Thành Khải

Các tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
Bản giao hưởng Pháp
Danh ngôn

Hãy sống như không có ngày mai

Steve Jobs
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: