Bình Định : Triển khai các biện pháp ngăn chặn học sinh bỏ học.
Cập nhật: 03/03/2017 - đọc: 337 lần
Theo số liệu thống kê của Sở GD&ÐT Bình Định, trong học kỳ 1, năm học 2016-2017 này, cả tỉnh có hơn 1.000 học sinh bỏ học, chiếm tỉ lệ 0,36% so với tổng số 265.383 học sinh toàn tỉnh, giảm 189 em so với học kỳ 1 năm ngoái. Trong đó, bỏ học nhiều nhất là cấp THPT với 711 em, tiếp đến là cấp trung học cơ sở với 281 em và cấp tiểu học chỉ có 18 học sinh bỏ học. Theo Sở GD&ĐT, nguyên nhân học sinh bỏ học chủ yếu vẫn là do các em học yếu, kém dẫn đến chán nản rồi bỏ học và một số ít học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn.
Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tăng cường công tác chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các Trường THPT và các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nữa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường đầy đủ; thực hiện tốt các chính sách đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại sau các đợt mưa lũ, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số… để giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường.

Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho con nông dân năm 2016

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN