Hơn 4 ngàn học sinh THPT của tỉnh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017
Cập nhật: 27/02/2017 - đọc: 2151 lần
Sáng 25-2, tại Trường THPT Trưng Vương, TP. Quy Nhơn, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017, thu hút hơn 4 ngàn học sinh của các trường THPT ở TP. Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và một số địa phương trong tỉnh đến tham dự. Đây là năm thứ 15 liên tục báo Tuổi trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Năm nay, chương trình này được tổ chức thành 2 giai đoạn: tư vấn hướng nghiệp từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 3 và tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 có 3 phần. Trong đó phần tư vấn chung, các chuyên gia trong Ban tư vấn đến từ Bộ GD&ĐT, ĐH quốc gia TP.HCM đã giới thiệu đến thí sinh nhưng thông tin chung nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2017. Tiếp đó là phần tư vấn chuyên sâu, các thí sinh sẽ được nghe lãnh đạo các trường ĐH công lập lớn tại TP. HCM và các trường ĐH trên địa bàn tỉnh tư vấn chuyên sâu và trả lời trực tiếp những thắc mắc của học sinh theo từng nhóm ngành nghề, gồm: Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ, báo chí, quan hệ quốc tế, Luật, y dược, quân đội, công an….; Nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh và nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông vận tải, nông lâm, công nghiệp thực phẩm…,. Ngoài ra, ở phần 3, các thí sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong Ban tư vấn và đại diện các trường ĐH mà thí sinh quan tâm.


Ông Phan Thanh Liêm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định phát biểu khai mạc
 
Thông qua chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017, sẽ giúp các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh nắm bắt được các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2017; đồng thời, cân nhắc, tính toán, lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ phù hợp với sở trường, năng lực, điều kiện của mình.


Đông đảo học sinh đến tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017
 
Nói về Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017, ông Phan Thanh Liêm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, cho rằng, chương trình là cơ hội để học sinh đưa ra các thắc mắc về chọn ngành nghề. “Nhiều năm nay, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Bộ GD&ĐT, báo Tuổi Trẻ, Sở GD&ĐT cùng Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức là chương trình được học sinh ở tỉnh mong đợi nhất. Chương trình được tổ chức vào thời điểm rất phù hợp để học sinh lớp 12 và phụ huynh các em cân nhắc, tính toán, chọn vào trường ĐH, CĐ thích hợp với sở trường, năng lực, điều kiện của mình. Đặc biệt, năm nay Tuổi Trẻ đã hỗ trợ kinh phí để đưa đón các em học sinh ở các trường THPT huyện về tham dự chương trình, với số lượng hơn 1.000 em, tạo cơ hội cho các học sinh ở huyện được tư vấn và hướng nghiệp chu đáo”.                                                                                                                      

                                                                                                                         Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: