299 học sinh của tỉnh BĐ được nhận học bổng Phạm Văn Trình lần thứ 7 năm 2016
Cập nhật: 24/11/2016 - đọc: 260 lần
Ngày 21-11, tại TP. Quy Nhơn và huyện Hoài Nhơn, Hội khuyến học Bình Định phối hợp với Sở GD&ĐT và gia đình ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP.HCM tổ chức lễ trao “Học bổng Phạm Văn Trình” lần thứ 7, năm 2016 cho các em học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Năm nay, cả tỉnh Bình Định có 299 học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên đại học ở 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được nhận “Học bổng Phạm Văn Trình” với tổng số tiền hơn 247 triệu đồng. Trong đó, trị giá mỗi suất học bổng dành cho học sinh tiểu học là 600 ngàn đồng; trung học cơ sở là 800 ngàn đồng; trung học phổ thông là 1 triệu 200 ngàn đồng và sinh viên là 3 triệu đồng.

Học bổng “Phạm Văn Trình” do anh em ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP.HCM và bà con trong gia tộc họ Phạm ở thôn An Quí, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn thành lập theo nguyện vọng của Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Kiến trúc sư, Phạm Văn Trình, (1928-2003), nguyên Hiệu trưởng Trường đại học kiến trúc Hà Nội, nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó học tập đạt thành tích giỏi, khá ở tỉnh Bình Định. Trong 7 năm qua, kể từ năm 2010 đến nay, cả tỉnh Bình Định đã có 1.247 học sinh được
nhận “Học bổng Phạm Văn Trình” với tổng số tiền 1.041.000.000 đồng.

Ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc,

TP.HCM trao “Học bổng Phạm Văn Trình”

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Những bức thư đoạt giải UPU

Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít.

Albert Einstein