Công đoàn trường Quốc Học Quy Nhơn: Các hoạt động, thiết thực kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)
Cập nhật: 21/11/2016 - đọc: 2323 lần
Thực hiện chủ trương của Đảng bộ trường Quốc học Quy Nhơn về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) “thiết thực, tiết kiệm, an toàn, hướng về ngày hội lớn của các Nhà giáo”; được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Công đoàn và Nhà trường cũng như sự hưởng ứng tích cực của các tổ chuyên môn, tổ chức đoàn thể; Công đoàn trường Quốc học Quy Nhơn đã chủ động tích cực triển khai các hoạt động trọng điểm theo kế hoạch tháng 11/2016 và đã gặt hái những kết quả, thành công ngoài mong đợi.
Nhằm đánh giá, biểu dương bầu nhiệt huyết, đoàn kết thân ái và tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao độ của toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn, BCH Công đoàn Quốc học Quy Nhơn ghi nhận một chuỗi các hoạt động truyền thống giàu lòng nhân ái, tính nhân văn cao cả thông qua các nội dung đã được thực hiện sau đây:

1- HỘI THAO VĂN HÓA – THỂ THAO TRUYỀN THỐNG LIÊN TRƯỜNG LẦN THỨ 12, NĂM 2016

Nhằm hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi trong toàn ngành chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2016, Hội thao Văn hóa - Thể thao truyền thống liên trường (ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống của CBGV-NV các trường THPT và các đơn vị trên địa bàn thành phố Quy Nhơn) đã được tổ chức tại trường Quốc học Quy Nhơn với các nội dung : Bóng chuyền, Ném bóng rổ, Nhảy dây, Sút cầu môn


Hình ảnh khai mạc

Kết quả hội thi Trường Quốc Học Quy Nhơn đạt giải Nhất môn Sút cầu môn, giải Nhì môn Nhảy dây và hai giải khuyến khích môn Bóng chuyền và Bóng rổ.

Hình ảnh thi sút cầu môn

Sự thành công ngoài mong đợi từ kết quả Hội thi đã thực sự khẳng định đây là một sân chơi lành mạnh cho CBGV-NV giữa các đơn vị, đáp ứng được mục tiêu học hỏi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết, hợp tác vì sự nghiệp giáo dục và rèn luyện sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hình thi đấu bóng chuyền

2- GIAO LƯU CÙNG TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ VĨNH THẠNH VÀ TẶNG QUÀ HỌC SINH VÙNG SÂU, VÙNG XA NHÂN KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2016)

Tthực hiện công văn số 1842 của Sở GD và ĐT tỉnh Bình Định và Công đoàn Ngành về việc “quyên góp hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn năm học 2016 – 2017”; chương trình công tác năm học, đồng thời kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn trường Quốc học Quy Nhơn tổ chức giao lưu cùng Trường PTDT Nội Trú Vĩnh Thạnh vào ngày 10/11/2016.

Về dự với buổi giao lưu có sự góp mặt đầy đủ quý Thầy Cô giáo đại diện cho Đảng bộ, Chi bộ; đại diện BGH, BCH CĐ, ĐTN, tổ trưởng chuyên môn của 2 đơn vị.

Hình ảnh trao đổi kinh nghiệm

Đại diện BCHCĐ, của 2 đơn vị giới thiệu những nét chính trong hoạt động CĐ trong thời gian qua; cùng lắng nghe trao đổi tâm tư tình cảm về những thuận lợi, khó khăn, cùng tìm biện pháp tháo gỡ vướng mắc, xác định tầm nhìn chiến luợc về giáo dục để cùng hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.

Hình ảnh tặng quà

Điểm nhấn nổi bật trong chương trình được thể hiện ở nghĩa cử đầy cảm động và giàu lòng nhân ái khi đại diện BCH Công Đoàn và BCH Đoàn trường Quốc học trao tặng tiền quà ủng hộ giáo viên và học sinh nghèo trường PTDTNT Vĩnh Thạnh. Công đoàn trường Quốc học trao tặng 4.000.000 đồng (Trích từ quỹ quyên góp hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn năm học 2016 – 2017). Đoàn trường trường Quốc học trao tặng 3.000.000 đồng và 300 quyển vở.

3-TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN MÔN


Xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác chuyên môn của mỗi giáo viên là phải luôn cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh, trong thời gian qua CĐ đã chủ động phối hợp với nhà trường phát động phong trào thi đua 2 tốt nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với tinh thần đó nhiều hoạt động thi đua về dạy tốt – học tốt đã diễn ra xuyên suốt, mang lại nhiều hiệu qủa tích cực, tạo hiệu ứng tốt lan toả đều khắp trong mỗi GV và học sinh toàn trường. Các hoạt động tiêu biểu như: Thi đua đăng ký giờ học tốt, giờ dạy tốt...đặc biệt trong tháng 11 này tổ Ngữ văn và tổ TD-QP đã tổ chức tiết giảng mẫu với sự tham dự của tất cả GV trong toàn trường. Thông qua các tiết giảng mẫu mỗi GV cũng đã tự rút ra được các bài học bổ ích về phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh, chú trọng việc tổ chức dạy học phân hoá theo năng lực; khắc phục lối đọc chép; khai thác tối đa thiết bị dạy học; vận dụng có hiệu quả các phương pháp và kỹ thuật dạy học theo hướng tích cực hoá người học...


Hình ảnh dự giờ thao giảng và tặng hoa chúc mừng

4- VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỔNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT VÀ NGƯỜI NGHÈO

Thực hiện công văn số 68/CĐN, ngày 28/10/2016 của CĐGD Bình Định về việc phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; CĐ trường Quốc học Quy Nhơn đã tổ chức vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường ủng hộ, đóng góp tùy vào lòng hảo tâm để giúp đỡ đồng bào vùng lũ ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ, 100% cán bộ, viên chức, Đoàn viên CĐ tích cực tham gia ủng hộ quỹ người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ, lụt được tổng số tiền 3.650.000 đồng. Số tiền quyên góp ủng hộ tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện đầy đủ truyền thống tốt đẹp và giá trị cao cả về lòng nhân ái của tập thể CB, GV, CNVC toàn trường trong suốt thời gian qua.

5- TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ, HỌC SINH THANH LỊCH

Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường nhưng hội thi văn nghệ và học sinh thanh lịch năm nay của trường Quốc Học Quy Nhơn không chỉ đem lời ca, tiếng hát để tri ân quý thầy cô giáo mà còn là sân chơi hết mình của học sinh toàn trường góp phần vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua buổi sơ duyệt, trường đã chọn ra 17 tiết mục hay nhất và 20 em học sinh thanh lịch vào vòng chung kết. Cuộc thi đã tạo tiếng vang tốt vì khán giả được thưởng thức những tiết mục đặc sắc, có đầu tư mà còn cảm nhận những vẻ đẹp thanh lịch từ những học sinh của trường.

Hình ảnh trao giải đêm chung kết


6- TỔ CHỨC GẶP MẶT TRI ÂN NHÂN NGÀY 20-11-2016

Mượn lời của một nhà thơ đã viết:

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay
Người ta bảo là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây trên đất
Lại nở cho đời muôn đóa hoa thơm.”


Những đóa hoa thay lời muốn nói như nhân lên niềm vui mà quý thầy cô giáo trường Quốc Học Quy Nhơn nhận được trong những ngày này, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Những tập thể lớp đạt nhiều điểm mười, những tiết mục văn nghệ thấm đượm tình tri ân, những tiết học tốt đầy sự hăng say của thầy và trò, những lời chúc, những đóa hoa tươi thắm…, tất cả như tiếp thêm sức mạnh về truyền thống quý báu của thầy và trò dưới mái trường có bề dày về lịch sử.

Để kết nối sự tri ân ấy, ngày 19- 11-2016, Ban Giám Hiệu, Công đoàn trường, Hội cha- mẹ học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn đã tổ chức buổi tọa đàm, họp mặt thân mật giữa những thế hệ thầy, cô giáo của nhà trường. Về tham dự buổi họp mặt thân mật đầy nghĩa tình, thế hệ thầy cô giáo đang giảng dạy có dịp học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm của những thầy cô giáo đã về hưu, thầy cô giáo từng làm công tác quản lý giáo dục. Những bài học thiết thực ấy sẽ là những bài giảng hay trên bục giảng. Người Việt Nam ta có câu “Một nong vàng không bằng một nang chữ”, những điều tốt đẹp mà thầy cô nhiều thế hệ trường Quốc Học Quy Nhơn đã viết lên tấm bảng cuộc đời sẽ không bao giờ tẩy xóa được trong tâm hồn của mỗi học sinh hôm nay.

Năm học 2016- 2017 là năm thứ hai BCH Công đoàn nhiệm kì 2015 - 2020 trường Quốc học Quy Nhơn đi vào hoạt động, chúng tôi tự nhận thấy rằng sức trẻ đội ngũ Cán bộ CĐCS, tính kế thừa về kinh nghiệm lãnh đạo hoạt động CĐ phần nào còn chưa xứng tầm với tên gọi và bề dày truyền thống của một ngôi trường thuộc tốp đầu Ngành GD tỉnh nhà, tuy nhiên được sự giúp đỡ của Đảng bộ, của BGH của các tổ chuyên môn cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa Công đoàn và Đoàn trường nên kết quả hoạt động Công đoàn trường Quốc học được Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Với tổng số 77 công đoàn viên có đầy đủ năng lực , nhiệt huyết, toàn tâm toàn ý, yêu ngành yêu nghề, đoàn kết nhất trí, đồng thuận cao trong từng công việc, BCHCĐ trường Quốc học Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm học mà Nghị quyết Đại hội CĐ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đặt ra.


Lê Thị Minh Nguyệt - Trường THPT Quốc học Quy Nhơn

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Mặc kệ nó, cứ làm đi!

Richard Branson
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: