Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Cập nhật: 18/11/2016 - đọc: 1912 lần
Sáng 17-11, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2016). Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Kim Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức chức Tỉnh ủy; Võ Đình Thú, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi lễ, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề dạy học. Phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà Giáo Việt Nam, trong những năm qua, đội ngũ nhà giáo và cán  bộ quản lý giáo dục trong tỉnh Bình Định đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, tích cực hưởng ứng  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Hai không”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đem hết tâm huyết và tài năng sư phạm để hoàn thành trọng trách “trồng người” với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu". Đặc biệt, với tinh thần tự học, tự rèn, được chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nhà giáo của tỉnh đã có bước phát triển vững chắc về số lượng và chất lượng. Liên tục nhiều năm qua, Bình Định luôn thuộc nhóm dẫn đầu vùng thi đua số 4 về số lượng học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, có học sinh đoạt giải trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2008, đoạt huy chương đồng tại Kỳ thi Olympic hóa học quốc tế năm 2011 tại Thổ Nhĩ  Kỳ và huy chương bạc tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2016 tại Hồng Kông. Đây không chỉ là niềm tự hào riêng của ngành giáo dục mà còn là niềm vui của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã biểu dương, ghi nhận và cám ơn các thế hệ thầy cô giáo và các cán bộ quản lý đã tận tụy, vượt  khó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, lưu ý, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị, trong thời gian tới, toàn ngành tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ ngang tầm với nhiệm vụ và quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động “ Hai không”, “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời, với lương tâm nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm "Tất cả vì học sinh thân yêu", mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng tự học, tự rèn, nghiên cứu khoa học để thực sự trở thành những người thầy mẫu mực về phẩm chất đạo đức, nhân cách, nghiệp vụ sư phạm làm tấm gương sáng về tự học và sáng tạo; đổi mới phwong pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà phát triển vững chắc lên một tầm cao mới; góp phần thực hiện tốt mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà


Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 4 tập thể; Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho 6 tập thể đạt thành tích xuất sắc toàn diện, dẫn đầu các ngành học, cấp học trên địa bàn tỉnh, năm học 2015-2016; Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 20 đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển của ngành GD&ĐT; Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 1 tập thể và 7 cá nhân; Trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 7 cá nhân và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 16 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Đồng chí Trần Kim Hùng, trao Cờ thi đua của Chính phủ

                           Đồng chí Võ Đình Thú, trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh


                        Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT


                  Đồng chí Đào Đức Tuấn trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

                                                                                                                                    

                                                                                                                        
                                                                                   Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
 


  

                                                                      
                                                                               

 

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho quá trình tự bồi dưỡng… chỉ có qua con đường tự học, loài người mới có thể phát triển mạnh mẽ lên được

Herrert Spencer
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: