Trường THPT số 3 Phù Cát tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Cập nhật: 24/10/2016 - đọc: 637 lần
Thực hiện Hướng dẫn số 15/HD-CĐN ngày 03/10/2016 của Công đoàn Giáo dục Bình Định về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 20/10/2016 BCH Công đoàn trường đã tổ chức Hội thi “Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước” giữa nữ đoàn viên công đoàn của các tổ.

Thầy Trương Minh Đính – Chủ tịch Công đoàn nhà trường ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10

Hội thi diễn ra qua 04 vòng:

-   Vòng 1:  hỏi đáp theo hình thức trắc nghiệm về ý nghĩa lịch sử ra đời và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động nữ.

-   Vòng 2 : Thi hỏi - đáp về các tấm gương phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay.

-   Vòng 3 : Thi xử lý tình huống về gia đình và các tình huống sư phạm.

-   Vòng 4 : Thi hùng biện về « Phụ nữ và gia đình »

Hình ảnh các cô tham gia buổi tọa đàm

Kết quả Hội thi giải nhất thuộc về tổ Văn và tổ Văn Phòng, giải nhì thuộc về tổ Sử - Địa – Công dân, giải ba thuộc về tổ Toán và giải khuyến khích thuộc về tổ Sinh và tổ Anh văn.

Hội thi đã nâng cao hiểu biết của chị em về chính sách pháp luật đối với lao động nữ như Pháp lệnh Dân số, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)… Hội thi cũng đã tuyên truyền về truyền thống, giáo dục phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, vận động chị em phấn đấu trong các phong trào thi đua “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Hội thi đã khép lại trong không khí hân hoan, đoàn kết, hỗ trợ
nhau trong cuộc sống và công tác của chị em.

BCH Công đoàn trường