Lễ bàn giao nhà công vụ giáo viên
Cập nhật: 19/09/2016 - đọc: 1950 lần
Ngày 17/9, Công đoàn giáo dục Bình Định tổ chức lễ bàn giao Nhà công vụ giáo viên Trường THPT số 3 Tuy Phước và Nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thành.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Phan Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định; đồng chí Lê Thị Tuyết Trinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách-pháp luật LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh; ông Trần Công Chiếu - Phó Ban tổ chức nhân sự Tổng Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam; ông Bùi Văn Thường - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC…

Để tạo điều kiện cho giáo viên có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác, Công đoàn giáo dục tỉnh đã vận động Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (thuộc Tổng Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam) hỗ trợ kinh phí xây dựng mỗi Nhà công vụ giáo viên là 500.000.000 đồng.

Sau 3 tháng thi công, công trình Nhà công vụ giáo viên của Trường THPT số 3 Tuy Phước (Kim Tây, xã Phước Hòa thuộc khu đông vùng rốn lũ của huyện Tuy Phước) đã hoàn thành trên diện tích xây dựng 127m2, gồm 4 phòng ở khang trang, có đầy đủ giường ngủ, bếp nấu ăn, nhà vệ sinh, hành lang với tổng kinh phí là 800.000.000 đồng (trong đó UBND huyện Tuy Phước hỗ trợ 300.000.000 đồng). Công trình Nhà công vụ giáo viên của Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thành (thôn Vĩnh Lợi, xã Mỹ Thành, thuộc vùng bãi ngang ven biển huyện Phù Mỹ) được xây dựng với diện tích 123 m2, có 3 phòng ở khang trang, sạch sẽ, tổng kinh phí xây dựng là 575.516.000 đồng.

Cô giáo Dương Thị Bích Liên - Hiệu trưởng Trường THPT số 3 Tuy Phước bày tỏ niềm vui khi “Có nhà công vụ, giáo viên ở xa nhà sẽ có điều kiện ăn, ở ổn định. Điều này giúp chúng tôi giảm bớt khó khăn và thuận lợi hơn trong quá trình công tác, tạo động lực để giáo viên yên tâm giảng dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nhà công vụ giáo viên là công trình có ý nghĩa, nhằm động viên cán bộ giáo viên ở vùng khó khăn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn giáo dục tỉnh đã trao tặng các phần quà gồm: ti vi, bếp ga, bình ga… cho Trường THPT số 3 Tuy Phước và Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thành với tổng kinh phí là 30.000.000 đồng.

Ánh Nguyệt