Sở GD&ĐT Bình Định tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016-2017
Cập nhật: 23/08/2016 - đọc: 3337 lần
Sáng 23-8, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016-2017. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Giờ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Đình Thú, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và các đơn vị trực thuộc ngành GD&ĐT.
Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Bình Định đã có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng GD&ĐT và đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là toàn ngành đã phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; có nhiều đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng gáio dục; phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia 2016… Bên cạnh đó, toàn ngành cũng đã tập trung làm tốt công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ ở các đơn vị trực thuộc; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên… Với những nỗ lực vừa nêu, ngành GD&ĐT Bình Định tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 4, được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc, năm học 2015-2016.

Phát biểu tại hội nghị Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT Bình Định đã đạt được trong năm học vừa qua và chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2016-2017, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh đã đề nghị toàn ngành GD&ĐT khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới; đẩy mạnh công tác tueyen truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Đặc biệt, Sở GD&ĐT tập trung triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch tổng thể mạng lưới trường lớp của ngành giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030; Tập trung thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Quyết định của UBND tỉnh về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Trong đó, chú trọng đổi mới đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác thi cử, kiểm tra, đánh giá; quan tâm giáo dục lịch sử, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh cần tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên cũng như đầu tư tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, mau sắm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học..

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng cho ông Trần Đức Minh, Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; Trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 – 2016 của Bộ GD&ĐT cho Sở GD&ĐT và cờ thi đua của UBND tỉnh cho 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Dịp này, Bộ GD&ĐT còn tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi; UBND tỉnh Bình Định cũng tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi từ năm 2011 đến năm 2015 trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, trao Huân chương lao động hạng 3 cho ông Trần Đức Minh

Ông Nguyễn Giờ trao tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Sở GD&ĐT

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

PCT HĐND tỉnh Võ Đình Thú trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể - cá nhân có thành tích PCGDMN 5 tuổi

PCT HĐND tỉnh Võ Đình Thú trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể - cá nhân có thành tích PCGDMN 5 tuổi


Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Văn bản mới
báo cáo thiệt hại do lũ lụt
Cập nhật: 01/12/2021
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: