Trường Quốc Học Quy Nhơn kỷ niệm 95 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Cập nhật: 08/08/2016 - đọc: 4491 lần
Sáng 6-8, Trường Quốc Học Quy Nhơn đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường (1921-2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Vinh Quang, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường Quốc Học Quy Nhơn qua các thời kỳ.
Trường Quốc Học Quy Nhơn thành lập năm 1921, mang tên Collège de Quy Nhơn, là một trong ba trường quốc lập của toàn xứ Trung kỳ lúc bấy giờ (Quốc Học Vinh, Quốc Học Huế và Quốc Học Quy Nhơn). Trong 95 năm qua, cùng với sự thăng trầm của lịch sử, mặc dù nhà trường đã nhiều lần dời chỗ, đổi tên, phải hoạt động trong những điều kiện lịch sử xã hội khác nhau, nhưng Trường Quốc Học Quy Nhơn vẫn không ngừng phát triển về mọi mặt. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, nối tiếp nhau làm vẻ vang cho truyền thống: “Yêu nước - Hiếu học - Kính thầy - Mến bạn” của nhà trường. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường trưởng thành, đã và đang cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua, Trường Quốc Học Quy Nhơn luôn là trường có chất lượng dạy và học cao trong tỉnh. Hàng năm, có trên 98% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá và trên 90% học sinh xếp loại học lực giỏi, khá. Nhiều năm học sinh của trường đậu tốt nghiệp THPT 100%. Tỷ lệ trúng tuyển vào đại học, cao đẳng hàng năm khá cao. Đặc biệt, 7 năm liền (từ 2008 đến 2014) nhà trường được xếp vào tôp 200 trường THPT có điểm trung bình cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH. Năm 2008, nhà trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia và năm 2013 nhà trường được công nhận lại là trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Với những thành tích xuất sắc vừa nêu, nhiều năm liền Trường Quốc Học Quy Nhơn được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng cờ “Đơn vị thi đua dẫn đầu khối THPT”. Năm 1996, trường được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2001, trường được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đặc biệt trong lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường này, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, đã biểu dương những cố gắng và thành tích mà Trường Quốc Học Quy Nhơn đã đạt được trong những năm qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo của nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề nghiệp, hết lòng thương yêu tận tụy với học sinh, làm việc nhiệt tình và sáng tạo, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng mong muốn các học sinh trường Quốc học Quy Nhơn cố gắng trong học tập và rèn luyện, lập thêm nhiều thành tích cao hơn nữa, làm rạng danh truyền thống “Yêu nước-Hiếu học-Kính thầy-Mến bạn” của trường.
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn, trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch Nước và bức trướng của Tỉnh ủy Bình Định tặng nhà trườngPhó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: