Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, năm học 2015-2016
Cập nhật: 08/08/2016 - đọc: 2272 lần
Chiều 5-8, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi đạt giải Olimpic Toán học quốc tế, Thủ khoa ĐH các khối thi, Thủ khoa tốt nghiệp THPT, Học sinh đạt giải sáng tạo khoa học – kỹ thuật cấp tỉnh, năm học 2015-2016. Đến dự có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Vinh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cùng lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh.
Trong năm học vừa qua, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục gặp hái được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nổi bật là em LêNhật Hoàng, học sinh lớp 12 chuyên Toán đã đạt Huy chương bạc kỳ thi Olimpic Toán học quốc tế tại Hồng Kông; 16 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; 2 đề tài đạt giải nhì và giải ba trong kỳ thi Sáng tạo khoa học – kỹ thuật thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Trong kỳ thi THPT quốc gia, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục giữ vững thành tích đậu tốt nghiệp 100% và điểm trung bình của học sinh nhà trường đạt hơn 21,5 điểm. Trong đó có những học sinh xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa toàn tỉnh ở các khối thi xét tuyển ĐH, như: em Nguyễn Thị Kim Phượng, lớp 12 chuyên Văn đạt 26,25 điểm – thủ khoa khối C; Em La Thái Thanh Khuê, lớp 12 Hóa, đạt 28,45 điểm – thủ khoa khối B; Em Phan Hà Gia Huy, lớp 12 chuyên Anh, đạt 27,25 điểm – thủ khoa khối D… và là Thủ khoa tốt nghiệp THPT toàn tỉnh vứoi tổng điểm 4 môn thi là 36,05 điểm.

Tại buổi lễ, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã khen thưởng cho các học sinh giỏi đạt giải Olimpic Toán học quốc tế, Thủ khoa ĐH các khối thi, Thủ khoa tốt nghiệp THPT, Học sinh đạt giải sáng tạo khoa học – kỹ thuật cấp tỉnh, năm học 2015-2016; đồng thời, biểu dương và khen thưởng 10 giáo viên dạy học sinh giỏi đạt giải Quốc gia. Tập đoàn Phúc Lộc tặng thưởng cho học sinh đoạt giải Quốc tế Lê Nhật Hoàng 50 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được trong năm học qua. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa để đạt thêm nhiều thành tích cao hơn.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Vinh Quang, trao thưởng cho em Lê Nhật Hoàng. Huy chưpơng bạc Olimpic Toán quốc tế

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao thưởng cho 2 GV có HS đạt giải quốc tế

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN