Trường THPT Nguyễn Hữu Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu về "cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh"
Cập nhật: 23/05/2016 - đọc: 589 lần
Sáng 19.5, Huyện đoàn Phù Cát phối hợp với trường THPT Nguyễn Hữu Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu về "cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh" với chủ đề "Bình Định - nhớ mãi ơn Người" nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác (19.5.1890 - 19.5.2016).

Văn nghệ chào mừng

Tham dự Hội thi có đồng chí Lý Anh Việt - cán bộ Tỉnh đoàn Bình Định, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm - Phó bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Phù Cát, các đồng chí đại diện các cơ sở đoàn, cùng Cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 900 học sinh của nhà trường.

Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa của thế giới. Người đã cống hiến, hi sinh cả cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Dù Người đã đi xa nhưng hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, đáng kính vẫn khắc sâu trong trái tim mỗi thế hệ con người Việt Nam. Những tư tưởng đạo đức, nhân văn của Người mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ. Vì vậy, Hội thi là dịp giúp học sinh có thêm những hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về quê hương và con người Bình Định - nơi hội tụ của đất võ trời văn - nơi vinh dự được đón chân Bác khi Người đến thăm cha trên mảnh đất Bình Khê.

Các đội thi đang tranh tài

Tại Hội thi, các đội thi lần lượt trải qua bốn phần thi: chào hỏi, khởi động, kể chuyện về Bác và phần thi về đích. Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về đội Bông sen vàng, giải nhì đội Ghềnh Ráng, giải ba đội Búp sen xanh và giải tư là đội Bán đảo Phương Mai.

Đại biểu, cán bộ, giáo viên và các đội thi ghi hình lưu niệm

Tin - ảnh: Văn Cung