UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh năm 2016.
Cập nhật: 26/04/2016 - đọc: 2011 lần
Theo kế hoạch, từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ tiến hành tổ chức các kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT.
Để các kỳ thi này được tiến hành được thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt việc xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017 báo cáo UBND tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện hoàn thành kế hoạch thời gian năm học, đánh giá xếp loại học sinh ở các trường THPT; chỉ đạo các trường THPT tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT quốc gia; tổ chức học tập, phổ biến quy chế thi và nghiệp vụ liên quan cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi; Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm tổ chức tốt các kỳ thi; Phối hợp với các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tuyên truyền rộng rãi quy chế thi; mục đích, ý nghĩa, tính chất và yêu cầu của các kỳ thi.

Công an tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp với ngành GD&ĐT lập phương án bảo vệ tốt các kỳ thi. Chủ động phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành liên quan bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trong kỳ thi THPT quốc gia, thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT; Tăng cường lực lượng tại các khu vực coi thi, chấm thi, có biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh đối với các hiện tượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến các kỳ thi.

Cũng trong chỉ thị này, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng của tỉnh theo chức năng nhiệm vụ của mình phối hợp với Sở GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức các kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT.

                                                                                                            XUÂN NGUYÊN

 

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: