Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc tiểu học cấp tỉnh năm học 2015-2016.
Cập nhật: 03/04/2016 - đọc: 6210 lần
Trong 2 ngày 2 và 3-4, tại Trường tiểu học Trần Phú, TP. Quy Nhơn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc tiểu học cấp tỉnh, năm học 2015-2016.
Tham dự hội thi năm nay có 11 Phòng GD&ĐT cùng Trường chuyên biệt hy vọng Quy Nhơn. Các đơn vị đã mang đến hội thi 57 sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm dùng cho 5 khối lớp của bậc tiểu học, gồm: Tranh ảnh, bản đồ, sa bàn, bảng biểu, Mô hình, mẫu vật, dụng cụ, thiết bị thí nghiệm, thực hành các bộ môn, dụng cụ dạy học TDTT, âm nhạc, mỹ thuật….

Theo đánh gái của Ban giám khảo, nhìn chung các sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm của các đơn vị dự thi đều mới, có tính sáng tạo, đảm bảo tính sư phạm, tính khoa học, tính thẩm mỹ; phù hợp với nội dung chương trình và yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học; sử dụng thuận tiện, an toàn, hiệu quả, đồng thời đảm bảo chất lượng và độ bền để có thể sử dụng được nhiều lần trong năm.

Kết thúc hội thi, Sở GD&ĐT đã công nhận 35 đồ dùng dạy học tự làm đạt giải, gồm: 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 10 giải khuyến khích. Về giải toàn đoàn, Phòng GD&ĐT An Lão đạt giải nhất; 2 đơn vị Phòng GD&ĐT Tuy Phước và Phù Mỹ đồng giải nhì; 4 đơn vị Phòng GD&ĐT: Quy Nhơn, Phù Cát, Hoài Nhơn và Vân Canh đồng giải ba.

Ông Đặng Văn Phụng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giải toàn đoàn

Ông Đặng Văn Phụng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho 5 đồ dùng đạt giải nhất ở 5 khối lớp

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc tiểu học cấp tỉnh, năm học 2015-2016 hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong việc nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là một trong những sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lần nhau giữa trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong các nhà trường nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” trên địa bàn tỉnh.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: