Trường THPT số 2 Phù Cát tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Cập nhật: 16/03/2016 - đọc: 7373 lần
Nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban nữ công – Công đoàn Trường THPT Số 2 Phù Cát đã triển khai nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ ý nghĩa của phụ nữ.

 Sáng ngày 6 -3 Hội thi “Nghệ thuật trang trí bàn tiệc - trình bày món khai vị”“Nghệ thuật trình bày đĩa trái cây” được diễn ra tại sân trường THPT Số 2 Phù Cát với sự tham gia của học sinh khối 11 và khối 10. Tất cả các lớp đều tham gia đầy đủ, nhiệt tình. các đội thi đã chu đáo, cẩn thận và kỳ công từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến nghệ thuật trình bày. Các em đã có những ý tưởng sáng tạo và cùng với đôi tay khéo léo của mình trang trí những bàn tiệc và món khai vị độc đáo, ấn tượng và chất lượng. Những đĩa trái cây cũng được sắp xếp một cách nghệ thuật với nhiều chủ đề ý nghĩa: Tình mẫu tử, Trái tim thủy chung, Dòng sữa mẹ, Ánh sáng tình mẹ… Sản phẩm của lớp nào cũng đẹp, cũng xứng đáng được trao giải. Sau một thời gian làm việc tích cực, đắn đo cân nhắc, Ban giám khảo đã quyết định trao giải cho những sản phẩm Hội thi “Nghệ thuật trang trí bàn tiệc - trình bày món khai vị”của khối 11 như sau, giải Nhất thuộc về sản phẩm "Túi yêu thương" của lớp 11A1, giải Nhì thuộc về sản phẩm "Áo phượng tà sen" của lớp 11A10, giải Ba thuộc về sản phẩm "Lòng mẹ" lớp 11A12 và các đơn vị đạt giải Khuyến khích là: 11A16, 11A15 và 11A8; Hội thi “Nghệ thuật trình bày đĩa trái cây” của học sinh khối 10 với giải Nhất lớp 10A3 "Lòng mẹ", giải Nhì lớp 10A1 "Tinh khôi", giải Ba lớp 10A6 "Tình mẹ" và các đơn vị đạt giải Khuyến khích là: 10A9, 10A7, 10A5, 10A10.

 

Sôi nổi các thí sinh chuẩn bị món khai vị

 

   BGK đang chấm thi

Hình ảnh đĩa trái cây

 

Hình ảnh đĩa trái cây


Sáng ngày 7 – 3, Trường đã tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi ngoại xâm giành lại chủ quyền dân tộc.

   

Cô Nguyễn Thị Thu Hà đọc diễn văn kỷ niệm

Thầy Nguyễn Cảnh Thành Bí thư chi bộ - PHT nhà trường- tặng hoa cho đại diện tập thể nữ

Sau lễ mít tinh, Tổ công đoàn Ngữ văn tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 12  với chủ đề: “Phụ nữ Việt Nam và hình tượng người phụ nữ trong văn học”. Buổi ngoại khóa diễn ra thật sôi nổi, hào hứng đã thu hút sự chú ý của quý thầy cô giáo và các em học sinh, giúp các em thêm yêu văn học, thấy được vị trí, vai trò của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội. Cuộc thi kết thúc với chiến thắng thuộc về em Mai Diệu Thảo lớp 12A5, hai thí sinh về đích thứ hai là em Phan Tiến của lớp 12A7 và Ngô Thị Kim Tuyền lớp 12A11.

 

  

Các thí sinh của "Rung chuông vàng" đang chăm chỉ trả lời câu hỏi

Trò chơi cứu trợ cho các thí sinh "Rung chuông vàng"


Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của trường  THPT Số 2 Phù Cát nhằm tôn vinh và ca ngợi nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam vừa tạo ra sân chơi tinh thần để các em học sinh thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của mình.

BCH CĐ

Các tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: