Trường THPT An Lão tổ chức diễn đàn “Nói không với bạo lực học đường”
Cập nhật: 16/03/2016 - đọc: 3622 lần
Ngày 05/03/2016, trường THPT An Lão đã tổ chức diễn đàn “Nói không với bạo lực học đường” cho tất cả học sinh và giáo viên nhằm hiểu rõ thêm những nguyên nhân, đồng thời tìm ra giải pháp hạn chế nạn bạo lực học đường.

Phần một với tiêu đề “Góc nhìn thẳng”, chúng ta thấm thía những giọt nước mắt muộn màng của những người trong cuộc khi không biết kiềm chế bản thân để gây ra những hậu quả đáng tiếc; xót xa khi các em còn thơ ngây quá, trong sáng quá mà tự đánh mất những tình bạn trong sáng, gây ra những mâu thuẫn không đáng có, rồi ăn năn, rồi hối hận.

Phần tiểu phẩm “Cùng chung tay-Nói không với bạo lực học đường” mới thực sự gây ra những cảm xúc bất ngờ. Ngồi ở dưới sân khấu, nhìn các em diễn xuất, tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, và chợt nghĩ “Như chuyên nghiệp vậy”.

Các tình huống bất ngờ, sáng tạo và vô cùng phong phú của các em làm cho sân khấu lúc lặng đi vì xúc động, kỳ thực khán giả đã rơi nước mắt (Là tập thể giáo viên và học sinh); có những pha thì cười đến vỡ cả bụng.

Sự thành công của diễn đàn là đã gửi được thông điệp quan trọng nhất. Đó là: Để xây dựng được môi trường thân thiện, đoàn kết, tương thân, tương ái; chúng ta phải chung tay đẩy lùi bạo lực học đường bằng nhiều hành động thiết thực:

- Hãy nói không với bạo lực học đường

- Cùng thực hiện “ba không” một cách triệt để:

Thứ nhất: Không gây gổ đánh nhau, kéo băng, kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường;

Thứ hai: Không tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí có khả năng gây sát thương;

Thứ ba: Không tham gia phát tán những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

Là nhà giáo dục, chúng ta ai cũng mong muốn: Xây dựng được ngôi trường thân thiện, yêu thương, đầy ắp tiếng cười; và các em thấy mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui, mỗi ngày sẽ cất giữ được một kỷ niệm đẹp cho hành trang bước vào đời vững vàng hơn và tươi sáng hơn.

Kim Thanh
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: