Hơn 3.000 học sinh các trường THPT trong tỉnh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 do báo Tuổi Trẻ tổ chức
Cập nhật: 07/03/2016 - đọc: 938 lần
Ngày 6-3, tại Trường Quốc học Quy Nhơn, báo Tuổi Trẻ, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bình Định và Tỉnh đoàn Bình Định phối tổ chức phối hợp tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Đây là năm thứ 14 báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình này.

Tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay có các chuyên gia của Bộ GD&ĐT, các Trường ĐH công lập phía nam cùng các Trường ĐH, CĐ tại địa phương. Chương trình cũng đã thu hút hơn 3.000 học sinh đến từ các trường THPT trong tỉnh đến dự. Ông Phan Thanh Liêm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định đã đến dự và phát biểu khai mạc chương trình.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2016 gồm ba phần. Phần thứ nhất là tư vấn chung, các học sinh đã được nghe đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ GD&ĐT tham gia ban tư vấn cung cấp những thông tin mới nhất về quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.

Các thành viên Ban tư vấn trả lời câu hỏi của học sinh

Phần hai là tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề, các chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM và đại diện các trường ĐH, CĐ địa phương đã dành nhiều thời gian trả lời những thắc mắc cụ thể của các học sinh tại 3 khu vực tư vấn riêng theo các nhóm ngành: kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh...; Khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, điện tử, nông lâm...; Khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật, quân đội, công an, y dược...

Ở phần thứ 3, học sinh đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thành viên Ban tư vấn.
Các học sinh tham dự tư vấn

Thông qua Chương trình này đã giúp các thí sinh và các bậc phụ huynh nắm chắc các thông tin về kỳ thi, cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển và phương thức xét tuyển sắp tới. Qua đó, giúp học sinh Bình Định an tâm trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia và có đầy đủ thông tin để đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sắp tới.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN