Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn kỷ niệm 15 năm thành lập trường và chào mừng năm mới 2016.
Cập nhật: 01/01/2016 - đọc: 2969 lần
Sáng 1-1, Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và chào mừng năm mới 2016.
Đến dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và chào mừng năm mới 2016 của Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn có GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp, THPT trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, Thạc sĩ Phạm Quang Bắc, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã ôn lại chặng đường 15 năm phát triển của nhà trường và những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong 15 năm qua.

Được thành lập vào năm 2000, trong suốt 15 năm qua, Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã gặp hái được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Nhà trường đã có 2.482 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 417 học sinh giỏi quốc gia và hàng trăm giải thưởng tại các kỳ thi do Bộ GD&ÐT tổ chức. Ðặc biệt, em Võ Duy Việt, học sinh lớp 12 chuyên Hóa học năm học 2010-2011, đã đạt Huy chương Ðồng tại cuộc thi Olympic Hóa học Quốc tế tổ chức ở Thổ Nhĩ Kì. Tỉ lệ học sinh thi đỗ đại học bình quân trên 91%, những năm gần đây xấp xỉ 100%. Trong 3 năm (2012-2014), trường lọt vào tốp 10 trên tổng số 200 trường và cơ sở đào tạo có điểm thi cao nhất cả nước. Từ mái trường này, đã có hàng trăm học sinh đã đạt được các thành tích xuất sắc ở các trường đại học, nhiều em đã giành được những học bổng danh giá của các ĐH danh tiếng trên thế giới và bước đầu khẳng định được tài năng trong học tập, nghiên cứu. Đến cuối năm 2015, trong số học sinh cũ của trường có 26 em đang là nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong và ngoài nước, có 40 em là giảng viên của các trường ĐH và đặc biệt là có hơn 150 em sau khi tốt nghiệp ĐH, cao học đã về tỉnh công tác.


Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 năm 2007 và giai đoạn 2 năm 2012. Năm 2011 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, Trường còn được nhận nhiều Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ÐT, Tổng LÐLÐ Việt Nam, UBND tỉnh...


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã đạt được trong 15 năm qua và bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục có những bước đi vững chãi, đầy tự tin để thực hiện thành công mục tiêu: Nâng cao chất lượng, phát triển vững chắc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc cả 3 trọng trách: Dạy Người, dạy chữ, dạy nghề. Tập thể nhà trường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấy xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn trở thành trường mẫu mực, trường điểm, là lá cờ đầu trong khối các Trường THPT của của ngành GD&ĐT Bình Định.


Cũng tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã tỏ ra rất ấn tượng trước những thành tích mà Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã đạt được trong 15 năm qua và bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo và học sinh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, thi đua dạy tốt, có nhiều sáng kiến trong đổi mới phương pháp sư phạm đối với từng môn học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, giúp cho học sinh pahst huy được năng lực và phẩm chất của mỗi người theo tinh thần Nghị quyết số 29của Trung ương về “Đổi mớicăn bản và toàn diện GD&ĐT”.


Nhân dịp này, Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã tổ chức khen thưởngcho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm qua.Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Vinh danh các giảng viên có nhiều đóng góp cho nhà trường


Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: