Trường THPT số 1 phù Cát nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Cập nhật: 18/12/2015 - đọc: 3012 lần
Hưởng ứng cuộc vận động của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Bình Định và thực hiện Công văn số 2979/SLĐTB&XH ngày 18 tháng 11 năm 2015 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định về việc nhận phụng dưỡng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2015, chiều ngày 16 tháng 12 năm 2015, tại thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, trước sự chứng kiến của lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phù Cát, đại diện Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Cát Lâm, trường THPT số 1 Phù Cát đã long trọng tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Cảnh

Cô Vương Thị Hồng Loan (HT), thầy Trần Văn Trưng (PHT), Phạm Thành Đức (CTCĐ)


Sau Lễ Dâng hương chồng, con gái của mẹ Phùng Thị Cảnh, là những liệt sĩ đã hi sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước, trường THPT số 1 Phù Cát đã tiến hành các nghi thức nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng. Tại nhà riêng của mẹ, Cô Vương Thị Hồng Loan, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho 77 cán bộ, giáo viên, viên chức lao động của nhà trường trao Quyết định, phát biểu cảm tưởng nhân ngày nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Cảnh. Bài phát biểu có đoạn viết:

“Kính thưa mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Cảnh cùng đại diện gia đình!
          Không phải bất cứ dân tộc nào cũng có những trang sử hào hùng và oanh liệt như dân tộc Việt Nam! Không phải ở đâu cũng có những hi sinh to lớn như dân tộc Việt Nam! Chúng con, thế hệ hôm nay đời đời ghi nhớ, tri ân sâu sắc sự hi sinh to lớn trong cuộc đời các mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Các mẹ đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho ấm no, hạnh phúc của nhân dân hôm nay và mai sau”.


Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức lao động nhà trường cũng trân trọng dâng hoa, tặng quà và xin nhận chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Cảnh để mẹ được sống yên vui, trường thọ, mừng đất nước, quê hương ngày càng đổi mới.


Tập thể CBGV và lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm


 Đại diện tập thể sư phạm nhà trường, cô Vương Thị Hồng Loan đã chân thành cám ơn các đồng chí cán bộ đại diện lãnh đạo các cấp địa phương đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường đón nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời mong lãnh đạo địa phương tiếp tục phối hợp, giúp đỡ nhà trường làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng có lời phát biểu cảm tưởng và cam kết phối hợp, giúp đỡ nhà trường trong quá trình phụng dưỡng mẹ Phùng Thị Cảnh.


Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu


Sau phần nghi lễ, mẹ Phùng Thị Cảnh đã có buổi gặp mặt thân mật cùng với cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường, những người con tinh thần mới mẻ của mẹ. Mẹ cũng chúc mừng các con sức khỏe, hạnh phúc và có điều kiện trở về thăm mẹ. Buổi gặp mặt đã góp phần sưởi ấm lòng mẹ trong một buổi chiều mùa đông và trong những ngày sắp đến..

Được phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng là niềm vinh dự và tự hào lớn lao của tập thể sư phạm nhà trường. Việc làm cao đẹp này có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với mỗi một cán bộ, giáo viên, viên chức lao động nhà trường, góp phần nâng cao những giá trị văn hóa cách mạng và thời đại.

                                                                                                                            Trường THPT số 1 Phù Cát

 


Các tin khác của Tấm lòng nhân ái :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu

Hồ Chí Minh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: