Khuyến khích thành lập câu lạc bộ khoa học trong trường
Cập nhật: 11/12/2015 - đọc: 628 lần
TT - Ngày 9-12, Bộ GD-ĐT đã chính thức phát động việc thành lập các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học trong trường trung học trên cả nước.


Đề tài “Sử dụng chiết xuất mủ xương rồng để tiêu diệt ốc bươu vàng” của học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan trong hội thi KHKT TP.HCM năm 2014-2015 - Ảnh: Như Hùng

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các câu lạc bộ này cần được tổ chức chặt chẽ, có ban chủ nhiệm và chương trình hoạt động phù hợp với học sinh trung học.

Tuy nhiên, hình thức hoạt động của các câu lạc bộ này cần đa dạng, có thể gồm các phiên họp chính thức, tọa đàm, hội thảo, hoạt động thực hành, tiếp cận thực tế, hoạt động ngoại khóa...

Ông Nguyễn Vinh Hiển, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết: “Thông qua hoạt động của các câu lạc bộ, các trường cần thực hiện tốt việc đánh giá học sinh theo tinh thần mới, trong đó coi trọng đánh giá học sinh thông qua các dự án học tập, sản phẩm nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, thay thế cho bài kiểm tra thực hành”.

VĨNH HÀ

Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
Lý trí và tình cảm - Jane Austen (tái bản 2009)
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: