Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng trao học bổng Phạm Văn Trình lần thứ 6, năm 2015.
Cập nhật: 24/11/2015 - đọc: 2178 lần
Ngày 21-11, tại TP. Quy Nhơn và huyện Hoài Nhơn, Hội khuyến học Bình Định phối hợp với Sở GD&ĐT và gia đình ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP.HCM tổ chức lễ trao “Học bổng Phạm Văn Trình” lần thứ 6, năm 2015 cho 249 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học khá, giỏi ở bậc tiểu học, THCS, THPT và sinh viên ở 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, với tổng số tiền hơn 198 triệu đồng. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã đến dự và trao học bổng cho 160 học sinh của 7 huyện, thị xã, thành phố phía nam tỉnh được tổ chức tại TP. Quy Nhơn.
Học bổng “Phạm Văn Trình” do anh em ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP.HCM và bà con trong gia tộc họ Phạm ở thôn An Quí, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn thành lập theo nguyện vọng của Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Kiến trúc sư, Phạm Văn Trình, (1928-2003), nguyên Hiệu trưởng Trường đại học kiến trúc Hà Nội, nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó học tập đạt thành tích giỏi, khá ở tỉnh Bình Định. Trong 6 năm qua, kể từ năm 2010 đến nay, cả tỉnh Bình Định đã có 948 học sinh được nhận “Học bổng Phạm Văn Trình” với tổng số tiền 794 triệu đồng. Trong đó, trị giá mỗi suất học bổng dành cho học sinh tiểu học là 600 ngàn đồng; trung học cơ sở là 800 ngàn đồng; trung học phổ thông là 1 triệu 200 ngàn đồng và sinh viên là 2 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã cám ơn nghĩa cử cao đẹp của ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP.HCM và bà con trong gia tộc họ Phạm ở thôn An Quí, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn dành cho học sinh của tỉnh Bình Định. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục quan tâm chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

Dịp này, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho ông Phạm Hồng Cầu, giám đốc Công ty công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP.HCM vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của tỉnh. 

 

                                  

             Đồng chí Mai Thanh Thắng trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

                                                          cho ông Phạm Hồng Cầu.

                                 

                 Đồng chí Mai Thanh Thắng và ông Phạm Hồng Cầu trao học bổng cho học sinh


                                                                                                         Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Tấm lòng nhân ái :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn

Tony Hsieh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: