Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn giỏi Cụm thi đua Công đoàn ngành tỉnh Bình Định
Cập nhật: 11/09/2015 - đọc: 1530 lần
Ngày 8/9, tại thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua Công đoàn ngành gồm: Công đoàn Giáo dục tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn Y tế tỉnh và Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn giỏi” năm 2015.

Tham dự hội thi có 36 cán bộ công đoàn của 12 CĐCS đại diện cho đội ngũ cán bộ CĐCS trực thuộc các Công đoàn ngành trong tỉnh. Các đội phải trải qua 3 vòng thi: Thi viết tìm hiểu kiến thức chung; thi vấn đáp và phần thi năng khiếu. Nội dung thi viết và vấn đáp gồm những kiến thức chung về công đoàn; những hiểu biết về chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; Luật Công đoàn, Bộ Luật Lao động, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…; vận dụng các quy định của pháp luật, các nghị quyết và quy định của công đoàn vào công tác CĐCS; trả lời câu hỏi về nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý các tình huống trong hoạt động công đoàn... Phần thi năng khiếu được thể hiện qua hình thức sân khấu hóa…

Đ/c Nguyễn Thị Thanh-Chủ tịch CĐGD tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua khai mạc Hội thi

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Trần Văn Trương - Phó Giám đốc Sở Y tế
tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho CĐCS Bệnh viên Đa khoa tỉnh; giải Nhì thuộc về CĐCS Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh; CĐCS Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Miền trung tại Quy Nhơn đạt giải Ba. Đây cũng là 3 đội được Cụm thi đua chọn tham gia vòng chung kết của Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn giỏi” do LĐLĐ tỉnh tổ chức thời gian tới. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng cho từng nội dung thi xuất sắc nhất: Giải Bài viết xuất sắc nhất cho thí sinh Trần Yên Thái - CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh; Giải Trả lời hay nhất cho CĐCS Chi nhánh Công ty Cổ phần bia Sài Gòn – Miền trung; Giải năng khiếu hay nhất cho CĐCS Trường THPT Hùng Vương và 3 giải Khuyến khích toàn đoàn cho CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh, CĐCS Trường THPT Hùng Vương, CĐCS Trường THPT Nguyễn Thái Học.

Đ/c Lê Từ Bình- Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Thanh-Cụm trưởng Cụm thi đua

và Đ/c Trần Văn Trương-Phó Cụm thi đua trao giải cho các đội đạt giải

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn trong Cụm thi đua công đoàn ngành về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tạo diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động CĐCS; góp phần giúp cán bộ công đoàn phát huy năng lực trong tổ chức hoạt động; củng cố, phát triển và xây dựng CĐCS và nghiệp đoàn vững mạnh.

Một số hình ảnh hội thi:

Thi viết tìm hiểu kiến thức chung

Trả lời vấn đáp của CĐCS Trường THPT Nguyễn Thái Học

Biểu diễn múa của CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Biểu diễn văn nghệ của CĐCS trường THPT Hùng Vương

Trình diễn thời trang của CĐCS Sở Nội vụ

Biểu diễn võ thuật của CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh

CĐGD Bình Định