Trường THPT Lý Tự Trọng điểm sáng học tập trên một vùng quê
Cập nhật: 07/09/2015 - đọc: 3885 lần
Những năm gần đây, Trường THPT Lý Tự Trọng (Hoài Nhơn) đã gặt hái nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Nhà trường chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp với đặc điểm của trường, của địa phương. Đồng thời, coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng về chính trị tư tưởng và giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

Thầy Hiệu Trưởng tặng thưởng GV bồi dưỡng HSG đạt giải các cấp

Những thành tích của trường rất đáng trân trọng nếu biết rằng địa bàn tuyển sinh của trường còn có xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Ông Nguyễn Văn Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng, chia sẻ: “Sứ mệnh của nhà trường là quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, nền nếp, kỷ cương, có chất lượng để mỗi học sinh có thể phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy và phát triển tài năng. Ban giám hiệu tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất lẫn tinh thần nhằm phát huy năng lực sáng tạo, tài năng của mỗi giáo viên và học sinh. Bằng sự nỗ lực của chính mình, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng đã nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục góp phần khẳng định thương hiệu của Nhà trường”.

Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường cũng rất quan tâm đến công tác đào tạo “mũi nhọn”. Tuy mới 15 năm tuổi (2000-2015) và là một trường có 2 hệ (công lập và công lập tự chủ) nhưng đến nay trường đã có 8 học sinh giỏi (HSG) quốc gia, 156 HSG cấp tỉnh và luôn đứng trong nhóm dẫn đầu về thi HSG cấp tỉnh. Tính ba năm gần đây: Năm 2012-2013, tổng số giải là 23 (07 giải Ba, 16 giải KK) ; Năm 2013-2014, tổng số giải là 26 (01 giải Nhì, 05 giải Ba, 20 giải KK. Trong đó, có 3 HS được chọn vào đội tuyển chính thức thi HSG cấp Quốc gia và có 01 học sinh đạt giải Ba môn Ngữ văn cấp Quốc gia ; Năm 2014-2015, tổng số giải là 33 (04 giải Nhì, 07 giải Ba, 22 giải KK. Trong đó, có 4 HS được chọn vào đội tuyển thi HSG cấp Quốc gia và có 02 học sinh đạt giải KK cấp Quốc gia. Những con số ấy phần nào khẳng định số lượng cũng như chất lượng giải ngày càng tăng, đó là một nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo, của đội ngũ sư phạm nhà trường. Vinh danh những gương mặt HSG Quốc gia, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa tri thức của trường, đó là em: Ngô Thị Kim Anh, Nguyễn Thị Hoài Thanh, Trương Văn Đình, Dương Thị Hồng Tiến, Nguyễn Công Ly, Nguyễn Thị Mỹ Dân, Đỗ Thị Thúy Hằng, Nguyễn Công Điền.

Một yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đó là Ban giám hiệu luôn định hướng, động viên giáo viên tận tâm, tận lực tìm tòi những bài tập hay những phương pháp mới để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Nếu học sinh có kiến thức cơ bản tốt, có tố chất thông minh mà không được bồi dưỡng nâng cao tốt thì sẽ ít hoặc thậm chí học không có hiệu quả. Các thầy cô giáo được phân công bồi dưỡng HSG phải không ngừng tự học hỏi để nâng cao trình độ nếu không sẽ bị tụt hậu. Nhờ đó, đội ngũ giáo viên của trường ngày càng vững vàng hơn, điển hình là các thầy, cô: Lê Huy Hoàng, Trần Thị Kim Nga, Huỳnh Tấn Châu, Vũ Thế Cường, Nguyễn Thanh Lâm, Trần Minh Cảnh, Nguyễn Chí Linh, Lê Thị Hồng Nhân, Thái Văn Quân, Đặng Thị Phước, Nguyễn Hữu Phường…

Những thành tích trên đã khẳng định bước tiến đáng kể của thầy và trò Trường THPT Lý Tự Trọng trong những năm qua và tạo đà vững chắc cho bước phát triển mới. Với ba “chân kiềng” vững vàng là “quản lý tốt - dạy tốt - học tốt”, Trường THPT Lý Tự Trọng sẽ tiếp tục thành công trong giai đoạn mới, góp phần tích cực đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà phát triển.

Phó Hiệu trưởng
Ths.LÊ HUY HOÀNG

Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: