Công đoàn trung tâm GDTX-HN Tây Sơn luôn hướng mục tiêu hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động.
Cập nhật: 04/09/2015 - đọc: 1213 lần
Để góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Ban Chấp hành công đoàn luôn hướng mục tiêu hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động.

1.Nâng cao trình độ chuyên môn – nghiệp vụ cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên  

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trung tâm GDTX-HN Tây Sơn tổ chức đào tạo nhiều ngành nghề: Tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông – hướng nghiệp cho học sinh lớp 8, lớp 11 trong huyện, dạy Bổ túc văn hóa, Tin học, Ngoại ngữ, Lái xe ô tô – mô tô, dạy nghề ngắn hạn cho thanh, thiếu niên, liên kết đào tạo Đại học hệ vừa làm vừa học. Số lượng cán bộ giáo viên 67 người, trong đó biên chế 14 người, số còn lại  hợp đồng và thỉnh giảng. Do vậy, Công đoàn xác định công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức và trình độ nghiệp vụ cho cán bộ đoàn viên là hết sức quan trọng. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tiếp tục triển khai Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và đội ngũ cán bộ quản lý và trong các buổi sinh hoạt Công đoàn thường kỳ. Động viên cán bộ, giáo viên đăng ký thi tuyển và nhập học vào các trường Đại học để chuẩn hóa trình độ chuyên môn, nếu giáo viên khi có gấy báo nhập học sẽ ưu tiên được sắp xếp, bố trí giờ dạy hợp lý để có thời gian học tập và nghiên cứu.

Việc học tập nâng cao trình độ được CBGVNLĐ nhiệt tình hưởng ứng, hiện tại tất cả giáo viên của Trung tâm GDTX-HN Tây Sơn đạt chuẩn 100 % -  có 01 giáo viên có trình độ Thạc sỹ, 01 giáo viên đang làm luận văn tốt nghiệp Cao học, 01 giáo viên đang ôn tập để thi vào Cao học. Số nhân viên chưa đạt chuẩn cũng đang tham gia học tập các lớp Đại học và học sư phạm nghề, sư phạm thực hành để được phân công làm thêm ngoài giờ.

Nhìn chung với trình độ hiện có giáo viên đã có những bước tiến trong giảng dạy và đem lại hiệu quả thiết thực.

2. Chăm lo đời sống nhà giáo, người lao động

Cùng với điều kiện tạo thời gian cho cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc Trung tâm kiểm tra, giám sát đảm bảo việc đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách, nâng lương, thi đua khen thưởng…

Công đoàn đề xuất với Ban Giám đốc phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên các công tác khác ngoài giờ lên lớp như tuyển sinh, thu nhận hồ sơ học nghề, tham gia giảng dạy các lớp sơ cấp nghề . . .  nên có thu nhập tăng thêm ổn định cuộc sống gia đình (Bảo vệ vẫn được nhận tăng thêm hàng tháng từ 1.800.000 đồng trở lên).

Tất cả cán bộ, giáo viên hợp đồng (không tính giáo viên thỉnh giảng) đều được đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sau thời gian 03 tháng làm việc đúng Luật lao động nên cán bộ, giáo viên hợp đồng rất yên tâm công tác và gắn bó với đơn vị.

Hàng năm đều tổ chức cho CBGVNLĐ tham quan, du lịch trong dịp hè bằng nguồn quỹ phúc lợi. Công đoàn luôn chú trọng đến nguyện vọng, tình cảm của CBGVNLĐ, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ, tặng quà nhân các ngày lễ, tết (ngày 8/3, ngày 20/10, ngày 20/11, tết cổ truyền), trang bị đồng phục để sử dụng trong khi làm việc.

Trung tâm có sân bóng đá Mini, sân cầu lông, bóng chuyền, sau giờ làm việc buổi chiều CBGV thường xuyên luyện tập, tham gia thi đấu giao hữu với các đơn vị bạn vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Hàng năm Công đoàn đã tổ chức họp mặt, tặng quà các cháu là con, em CBGVNLĐ vào ngày tết Trung thu và khen thưởng các cháu có kết quả học tập xuất sắc, đã tạo cho đoàn viên công đoàn thêm gắn bó với gia đình, cơ quan và cộng đồng.

Với những việc làm trên đã giúp cho CBGVNLĐ tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, thực hiện các chỉ tiêu đơn vị đã đề ra một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thăng lợi nhiệm vụ chính trị năm học.

Phan trọng Thảo , CTCĐ trung tâm GDTX-HN Tây Sơn

 

Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn

Tony Hsieh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: