UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014-2015
Cập nhật: 03/09/2015 - đọc: 1826 lần
Sáng 3-9, tại Bảo tàng Quang Trung ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014-2015.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó bí thư Tỉnh ủy; Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thanh Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Sĩ Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các Phòng GD&ĐT, các Trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng 371 học sinh giỏi, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập của tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung, dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn tam kiệt và nghe Chiếu lập học của vua Quang Trung để tưởng nhớ công đức của Hoàng đế Quang Trung, của Tây Sơn tam kiệt cùng các văn thần, võ tướng của phong trào nông dân Tây Sơn trong sự nghiệp đánh đuổi ngoại xâm, thu giang sơn về một mối, xây dựng đất nước và khuyến khích việc học với tư tưởng “Dựng nước lấy dạy học làm đầu, cầu trị lấy nhân tài làm gấp”; hậu đãi nhà nho, lưu tâm yêu mến kẻ sĩ.

Báo công về những thành tích tiêu biểu của học sinh phổ thông tỉnh Bình Định trong năm học 2014-2015, do ông Trần Đức Minh, giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định trình bày tại buổi lễ cho biết: Trong năm học vừa qua, thầy và trò ngành GD&ĐT tỉnh Bình Định đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai tốt” và gặt hái được những thành tích rất đáng mừng. Đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT của tỉnh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia có 30 em đạt giải, gồm. Trong kỳ thi Nghiên cứu khoa học toàn quốc dành cho học sinh Trung học, Đội tuyển Bình Định có 2 học sinh có 2 đề tài đạt giải nhì. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, em Nguyễn Lê Vân, học sinh lớp 12 chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tổng số điểm 4 môn đăng ký xét tốt nghiệp THPT đạt 36,75, là 1 trong 4 em có điểm xét tốt nghiệp THPT cao nhất toàn quốc năm 2015. Đội tuyển học sinh giỏi các trường THPT đã tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và đã có 765 em đạt giải; trong đó có 334 HS giỏi lớp 12 và 431 HS giỏi lớp 11. Đội tuyển học sinh giỏi của các phòng GD&ĐT đã tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và đã có 236 em đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã chúc mừng và biểu dương thành tích của các em học sinh và ghi nhận nỗ lực và công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo đã phát hiện, bồi dưỡng kiến thức; các bậc phụ huynh, các địa phương, ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, khuyến khích các em trong quá trình học tập. Đặc biệt, để chất lượng GD&ĐT và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh có bước phát triển về chất, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Trong đó chú trọng giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, văn hóa, thể chất, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, dạy nghề; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi để thực sự là lực lượng cốt cán, chuyên gia giỏi ở từng bộ môn. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên; Các thầy, cô giáo tích cực tiếp cận, bỏ sung kiến thức và đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cũng tại buổi lễ, Thừa ủy nhiệm của Bộ GD&ĐT, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho 15 học sinh đạt giải các giải nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho cho 30 em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, 2 học sinh đạt giải trong kỳ thi Nghiên cứu khoa học toàn quốc, cùng 21 học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh. Dịp này, Sở GD&ĐT cũng đã khen thưởng cho các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giải thưởng Quang Trung về học tập cho 23 học sinh tiểu học, THCS, THPT có thành tích xuất sắc trong toàn cấp học

Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn trao Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho HSG quốc gia

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HSG quốc gia

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Vinh Quang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HSG cấp tỉnh


Giám đóc Sở GD&ĐT Trần Đức Minh trao Bằng khen cho HSG cấp tỉnh

Tin - ảnh: XUẤN NGUYÊN

Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
Truyện kể ngày Tết – Trẻ học điều hay, chung tay đón tết
Danh ngôn

Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: