Hội nghị Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện năm học 2014-2015
Cập nhật: 15/06/2015 - đọc: 1389 lần
Ngày 12/6/2015, tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị Chủ tịch CĐGD cấp huyện nhằm đánh giá hoạt động công đoàn CĐCS trường học thuộc huyện năm học 2014-2015.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Đặng Văn Phụng, PBT Đảng ủy, PGĐ Sở GD&ĐT; Nguyễn Thị Bích Thủy, UVBTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ CĐGD tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn giáo dục của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Phan Phi Hùng, P.Chủ tịch CĐGD tỉnh báo cáo kết quả, những mặt tồn tại, khó khăn trong tổ chức hoạt động công đoàn CĐGD cấp huyện năm học 2014-2015. Hầu hết Công đoàn giáo dục cấp huyện đều nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác công đoàn năm học. Đại biểu tập trung phân tích, đánh giá kết quả và những mặt hạn chế trong tổ chức hoạt động công đoàn giáo dục cấp huyện. Đặc biệt những khó khăn, tồn tại, như: hầu hết cán bộ công đoàn giáo dục cấp huyện đều làm công tác kiêm nhiệm, thời gian đầu tư cho hoạt động công đoàn không nhiều, công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền trong quá trình tổ chức các hoạt động công đoàn còn lúng túng, việc phát hiện, phát huy các nhân tố mới để đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động không kịp thời; Ở một số CĐCS trường học nề nếp sinh hoạt của BCH, tổ công đoàn, đoàn viên công đoàn còn nhiều hạn chế, chủ yếu sinh hoạt lồng ghép với chuyên môn nên nội dung sinh hoạt chưa phong phú; kinh phí hoạt động công đoàn giáo dục huyện đươc phân bổ (7%), không thể tổ chức các hoạt động công đoàn và rất khó khăn trong phối hợp với chính quyền để tổ chức các phong trào thi đua của ngành.

Đại biểu đóng góp ý kiến cho hội nghị

Đ/c Đặng Văn Phụng, PBT Đảng ủy, PGĐ Sở GD&ĐT

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy, UVBTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh

Đ/c Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh

Đ/c Trần Phan Phi Hùng, P.Chủ tịch CĐGD tỉnh

Đ/c Phạm Minh Nhất, CTCĐGD Hoài Ân

Đ/c Võ Ngọc Khanh, CTCĐGD Tây Sơn

Đ/c Khưu Đại Lợi, CTCĐGD Tuy Phước

Đ/c Ngô Vĩnh Thái, CTCĐGD Phù Mỹ

Đ/c Lâm Lăng Long, PCTCĐGD An Nhơn

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy,  PCTCĐGD Vĩnh Thạnh

Đ/c Lê Thị Kim Hồng, PCTCĐGD Hoài Nhơn

Đ/c Tô Thị Thu Hường, CTCĐGD Quy Nhơn

Đ/c Phạm Thị Kiểm, CTCĐGD Phù Cát

Hội nghị đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, kiến nghị LĐLĐ tỉnh cần nghiên cứu để phân bổ kinh phí công đoàn, chỉ tiêu khen thưởng hợp lý, tiếp tục kiến nghi các cấp để có phụ cấp công vụ và phụ cấp thâm niên cho cán bộ công tác tại PGD&ĐT, hỗ trợ xây dựng nhà công vụ ở những vùng khó khăn…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, chia sẻ những khó khăn trong công tác tổ chức, chỉ đạo hoạt động CĐCS của CĐGD huyện, thị xã, thành phố, đồng thời xác định một số nhiệm vụ trong thời gian đến, đề nghị Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tìm giải pháp tháo gỡ, giải quyết những tồn tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Tháng 6/2015-VPCĐGD Bình Định