Hãy làm tốt công việc mình đảm nhiệm chính là niềm vui, niềm hạnh phúc
Cập nhật: 05/06/2015 - đọc: 3287 lần
Là giáo viên, hàng ngày tôi đến lớp giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Công việc tưởng chừng đơn giản ấy tiêu tốn rất nhiều thời gian.
Vương Thị Khanh, GV trường THPT Nguyễn TrânNgoài giờ dạy chính khóa, tôi tham gia dạy lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, luyện thi đại học, phụ đạo học sinh yếu kém do nhà trường tổ chức. Giáo án các giờ lên lớp chiếm một lượng thời gian lớn trong ngày, chưa nói đến việc chấm bài, sửa bài cho học sinh theo định kì và thường xuyên. Bên cạnh giảng dạy, tôi phải hoàn thành công tác chủ nhiệm: giúp đỡ học sinh yếu kém về học lực, học sinh cá biệt, ham chơi, lười học là công việc thường xuyên không hạn định về thời gian. Không chỉ vậy, tôi còn tham gia vào các hoạt động do các tổ chức nhà trường giao cho, như hướng dẫn học sinh viết tham luận, tham gia làm ban giám khảo các cuộc thi do Đoàn trường tổ chức, giúp học sinh luyện tập tham gia các phong trào của Đoàn cấp trên; tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn trường phát động: thể dục thể thao, văn nghệ, sinh hoạt tập thể... Dù làm việc gì, tôi cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Chính vì vậy bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc, khi những nỗ lực của mình đã đem lại những kết quả nhất định.

Kết quả lớp chủ nhiệm cuối cấp luôn đạt kết quả đỗ tốt nghiệp và đại học cao, ba lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và đạt kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; góp sức tổ Văn của trường THPT Nguyễn Trân năm nào cũng có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và một giải học sinh giỏi cấp quốc gia, giúp nhiều học sinh yếu kém môn văn trong các lớp giảng dạy tiến bộ hơn. Tận tình với công tác chuyên môn, tận tụy với công tác chủ nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống. Cố gắng học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và chính trị cho bản thân.

Rời khỏi việc trường, việc lớp, tôi lại bắt tay vào công việc nhà. Chăm sóc, nuôi nấng, dạy bảo các con để chồng yên tâm công tác. Chuyện cơm nước, chợ búa, chuyện học hành, đau ốm của con cũng đã khiến tôi bận bịu nhiều. Vì vậy tôi phải cố gắng tổ chức, thu xếp công việc gia đình một cách khoa học, để mọi việc có thể giải quyết hợp lí và trôi chảy. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, đòi hỏi người phụ nữ phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, năng lực công tác cũng như kĩ năng tổ chức cuộc sống gia đình, kết hợp với sự tích cực, chủ động, sáng tạo để có thể đảm đương được công việc xã hội, vừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc. Tôi dựa vào điều kiện công tác, học tập của mỗi thành viên trong gia đình, để bố trí công việc. Sự hợp tác chia sẻ của các thành viên trong gia đình là điều kiện hỗ trợ tích cực giúp cho tôi thực hiện tốt mọi công việc.

Có sức khỏe là có tất cả, tôi tích cực tham gia phong trào thể thao do công đoàn nhà trường tổ chức và thường xuyên tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái đã giúp tôi làm việc hiệu quả hơn.

Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được tâm sự đôi lời về công việc thường ngày của một nữ giáo viên. Những gì tôi bôc bạch chỉ mang tính chất đời thường, không có gì to tát. Bản thân tôi tâm niệm: hãy làm tốt những công việc mình đảm nhiệm chính là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Vương Thị Khanh, GV trường THPT Nguyễn Trân

Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên

Hồ Chí Minh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: