Sở GD&ĐT Bình Định và Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị sáng kiến kinh nghiệm năm 2015.
Cập nhật: 26/05/2015 - đọc: 5883 lần
Sáng 26-5, Sở GD&ĐT Bình Định phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị sáng kiến kinh nghiệm năm 2015. Đây là một hoạt động định kỳ hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong ngành, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật trong đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy-học, phổ biến rộng rãi các sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu của các đơn vị trực thuộc.

Ông Trần Đức Minh – Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng các giáo viên

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, trong những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh ngành GD&ĐT đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua Lao động sáng tạo và đã gặt hái được một số thành quả ban đầu đáng khích lệ. Trong năm học 2013-2014, toàn ngành có 716 sáng kiến tham gia dự thi sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành và đã có 333 sáng kiến được công nhận. Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ 8, ngành GD&ĐT có 4 đề tài đạt giải, gồm 1 giải nhì, 1giải ba và 2 giải khuyến khích.

Tại hội nghị này, Ban tổ chức lựa chọn giới thiệu 6 đề tài tiêu biểu trong số 333 đề tài đã được công nhận thuộc các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh, gồm:

Đề tài: Một số phương pháp xây dựng dãy số. Tác giả: Trương Ngọc Đắc, GV trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Đề tài: Một số giải pháp nâng cao khả năng vận dụng kiến thức vật lý vào thực tế đời sống cho học sinh THPT. Tác giả: Huỳnh Xuân Lâm, GV trường THPT số 1 Tuy Phước; Đề tài: Vận dụng thí nghiệm ảo để tích cực hóa hoạt động nhận thức của học sinh trong dạy học hóa học. Tác giả: Thiệu Thị Tường Vi, GV trường THPT số 3 An Nhơn; Đề tài: Vận dụng nguyên tắc xác suất để rèn luyện kỹ năng giải một số dạng bài tập di truyền học cho học sinh lớp 12 THPT. Tác giả: Nguyễn Hoàng Chiến, GV trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Đề tài: Lồng ghép giáo dục kỹ năng sống về giao tiếp trong dạy học ngữ văn ở trường THPT. Tác giả: Phạm Thị Ninh Thủy, GV trường THPT Hùng Vương; Đề tài: Tích hợp kiến thức ngữ âm cơ bản vào vận dụng môn nói ở trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tác giả: Võ Hoàng Thi, GV trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Qua hội nghị này, các tác giả sẽ hoàn chỉnh các Đề tài chuẩn bị tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN(có 3 phản hồi)
Nguyen Manh Hung
Trong cuộc thi, thí sinh là người rất mong được biết kết quả. Là một thí sinh trong cuộc thi SKKN, tôi đã trong chờ kết quả từng ngày kể từ khi tham gia cuộc thi. Trong khi đó, trên các mặt báo điện tử đã công bố tin tức về Hội nghị sáng kiến kinh nghiệm ngành GD tỉnh Bình Định đã 2 tuần rồi. Nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết quả. Thực tế như vậy là quá chậm chạp.

Qua đây, tha thiết mong Ban tổ chức hãy chú ý đến lịch trình của kỳ thi SKKN, hãy cho chúng tôi - những thí sinh của cuộc thi - biết lịch trình cụ thể về thời gian tổ chức chấm thi, công bố kết quả. Để rằng hơn 700 thí sinh chúng tôi không phải đợi chờ kết quả từng ngày.

Xin cảm ơn việc tiếp nhận ý kiến của ban tổ chức!

Nguyễn Mạnh Hùng
Bùi Thị Mỹ Hà
Rất mong BTC công bố kết quả SKKN năm học 2014 -2015 Vì rất nhiều thí sinh dự thi đang mong đợi. 

Chân thành cảm ơn BTC!
Trần Thái Duy
Giáo viên các trường chưa hề biết kết quả SKKN nhưng trong khi đó một số hiệu trưởng và phó HT không phải vì quen biết hay làm cách nào đó mà đã biết được danh sách của trường mình rồi?  Đó là điều bức xúc cho chúng tôi và từ đó dẫn đến thắc mắc rằng liệu khi tổ chức chấm có khách quan, công minh không hay chỉ vì quen biết , gửi gắm gì đó sẽ có kết quả theo ý muốn.

Rất mong BTC làm việc chặt chẽ và công minh hơn.
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: