Thưởng trong đêm cho học sinh VN giành giải cao
Cập nhật: 20/05/2015 - đọc: 1256 lần
Tối 19/5, đoàn học sinh VN tham dự hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF đã trở về trong sự chào đón của gia đình, người thân. Bộ GD-ĐT cũng đã có tặng thưởng cho các học sinh.

Hội thi intel ISEF năm 2015 được tổ chức tại Pittsburgh (Hoa Kỳ) từ ngày 9 - 15/5/2015, thu hút 1.700 học sinh trung học đến từ 75 quốc gia tham gia. Đoàn Việt Nam đã mang 6 dự án tham dự hội thi Intel ISEF 2015.


Lãnh đạo Bộ GD-ĐT gặp mặt và trao phần thưởng cho các học sinh tối 19/5. (Ảnh: Minh Khang).

Các dự án này đến từ học sinh của các trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội); THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội; THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa; THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM; THCS – THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Chuyên Thăng Long - Lâm Đồng.

Dự án đạt giải Tư intel ISEF là đề tài “Tuyển chọn chủng vi khuẩn Bacillus từ ruột tôm để tạo chế phẩm probiotic giúp nâng cao chất lượng và sản lượng tôm nuôi" của học sinh Nguyễn Minh Quang và Trần Vân Anh đến từ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Đây cũng là đề tài giành được thứ hạng nhất chung cuộc ở kì thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Bắc năm 2015 vừa qua.

Chế phẩm của hai học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) qua thời gian thử nghiệm 3 tháng trên đầm tôm của bà con nông dân đã đem lại kết quả tích cực. Các đầm tôm tăng mạnh về tỷ lệ sống, mật độ và trọng lượng. Sản lượng của đồng tôm tăng lên 82% so với những đồng tôm không dùng chế phẩm.

Dự án "Nghiên cứu tác dụng của Insulin qua đường nhỏ mũi đến trí nhớ không gian và khả năng điều chỉnh nhận thức ở chuột của học sinh THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa được Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ trao giải đặc biệt.

Biểu dương thành tích của các học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết đây là năm thứ 4 liên tiếp, Bộ GD-ĐT chính thức tổ chức, lựa chọn đề tài tham dự Hội thi Khoa học - Kỹ thuật quốc tế Intel ISEF và các đoàn đều giành giải trở về.

Điều đó thể hiện hướng đi đúng trong đổi mới, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện, lý luận gắn với thực tiễn. Hiện các trường phổ thông cả nước đang tích cực, mạnh mẽ thay đổi cách dạy và học theo hướng này.

Nhân dịp này, Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen cho các học sinh đoạt giải cùng với đó là phần thưởng 5 triệu đồng cho mỗi học sinh, bao gồm 3 triệu đồng theo quyết định khen thưởng và 2 triệu đồng từ nguồn kinh phí tài trợ cho cuộc thi khoa học kỹ thuật.

Văn Chung

 

Mỗi ngày một cuốn sách
Người đàn ông của thép
Danh ngôn

Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: