Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và lớp 11 THPT, cấp tỉnh, năm học 2014-2015
Cập nhật: 21/03/2015 - đọc: 4906 lần
Sáng 18-3, tại Trường trung học phổ thông Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và lớp 11 THPT, cấp tỉnh, năm học 2014-2015.

Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và lớp 11 THPT, cấp tỉnh, năm học 2014-2015.

Trong kỳ thi này, cả tỉnh có 1.137 học sinh giỏi bậc THCS và THPT được tuyển chọn qua các hội thi cấp cơ sở tham gia dự thi. Trong đó có 665 học sinh lớp 9 của 11 Phòng GD&ĐT và 1.472 học sinh lớp 11 của hơn 50 trường trung học phổ thông trong tỉnh. Các thí sinh tham gia dự thi 9 bộ môn gồm: Văn, Tóan, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học. Trong kỳ thi này, tất cả thí sinh lớp 9 THCS và lớp 11 THPT ở Bình Định tiếp tục dự thi chung 1 đề và thi 1 vòng. Trong đó, chỉ riêng môn tin học thi lập trình trên máy tính, các môn còn lại thi viết trong thời gian 150 phút.

Sau kỳ thi, Sở GD&ĐT Bình Định sẽ tuyển chọn những học sinh giỏi để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cho các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh chuẩn bị cho các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ở các năm học tiếp theo.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN