Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi học sinh trung học phổ thông tìm hiểu pháp luật An toàn giao thông và ứng xử văn hóa giao thông năm 2014
Cập nhật: 12/01/2015 - đọc: 1527 lần
Chiều 8-1, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi họcsinh trung học phổ thông tìm hiểu pháp luật An toàn giao thông và ứng xử văn hóa giao thông năm 2014 trên địa bàn tỉnh.
Qua hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 17.900 bài dự thi của học sinh lớp 10 ở 52 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, chiếm tỉ lệ 97%so với tổng số học sinh lớp 10 và đạt 100% số trường tham gia. Qua vòng sơ khảo, có gần1.100 bài thi của học sinh ở 50 trường trung học phổ thông được chọn chấm vòng chung khảo.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung các bài dự thi vào vòng chung khảo đều hoàn thành tốt nội dung 3 phần thi: trắc nghiệm kiến thức, giải quyết tình huống và viết về tình trạng ùn tắc giao thông, trong đó có nhiều bài dự thi được trình bày đẹp, có ảnh minh họa được chụp ngay tại từng trường. Các bài thi đều phản ảnh chi tiết thực trạng ùn tắc giao thông ở cổng trường, phân tích khá sâu sắc nguyên nhân và đề xuất được các giải pháp cho bản thân, cho nhà trường nhằm khắc phục tình trạng này.

Kết thúc cuộc thi, Sở GD&ĐT đã có Quyết định khen thưởng 11 trường trung học phổ thông và 66 học sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi này. Trong đó, về giải tập thể, Trường trung học phổ thông Nguyễn Du đạt giải đặc biệt; Trường trung học phổ thông Quốc học Quy Nhơn đạt giải nhất. Về giải cá nhân, em Trương Thị Thảo, học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Du và em Nguyễn Khắc Điệp, học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu được trao giải đặc biệt.

Ông Cao Văn Bình, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho các tập thể

Ông Cao Văn Bình, Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho 2 cá nhân đạt giải đặc biệt

Qua cuộc thi này đã giúp các em học sinh hiểu biết các nội dung cơ bản về Luật giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, xây dựng “văn hóa giao thông” cho học sinh, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường trong giờ cao điểm.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN