Cảm xúc trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT An Lão
Cập nhật: 04/12/2014 - đọc: 3252 lần
Năm học 2014-2015 là năm thầy và trò trường THPT An Lão đang cố gắng, nỗ lực rất nhiều để hướng tới Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập trường (1985-2015). Đây là một sự kiện trọng đại, đánh dấu một chặng đường phát triển của nhà trường. Có lẽ vì vậy mà trong mỗi học sinh của trường đều tràn đầy niềm hứng khởi chuẩn bị chào đón Lễ kỷ niệm này.
Thế hệ hậu sinh chúng em không biết gì về điểm xuất phát của trường THPT An Lão. Nhưng Cô giáo chủ nhiệm của chúng em là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của trường; những câu chuyện của cô về ngôi trường thân yêu này luôn đọng lại trong em thật nhiều cảm xúc.

Ngày trước, An Lão là một miền quê nghèo, tăm tối, lạc hậu – Nơi tưởng chừng như ánh sáng văn hóa không thể rọi đến được…

Giữa mênh mông, mê muội; trong đêm tối mịt mù đó, những thầy cô giáo đầu tiên đã nhọc nhằn gánh chữ lên non, đem ánh sáng tri thức đến, đánh thức ước mơ bao thế hệ học sinh An Lão, giữa bộn bề gian khổ, khó khăn.

Thầy cô như những vì sao trong đêm tối, soi sáng cuộc đời, thắp lên trong tâm hồn học sinh An Lão ngọn lửa của ước mơ, khát vọng, niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Trường học đầu tiên được xây dựng theo mô hình trường nhô, với cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn mọi bề, ngoài phòng học, bàn ghế, còn những thứ khác đều là xa xỉ;

Học sinh đến trường, đi lại phải qua đò giang vất vả, đối mặt với bao nguy hiểm nơi sông nước. Đội ngũ thấy cô giáo đứng lớp thiếu thốn trăm bề; cả về cơ sở vật chất và con người.

Thật khó có thể nói hết những khó khăn mà thầy cô giáo và các anh chị học sinh phải đối mặt. ...Nhưng trong gian khổ, các thầy cô giáo vẫn bám trụ lại ngôi trường.

Không thể nói hết được những ngày tháng vật lộn để vượt lên những nỗi buồn xa quê, gánh nặng mưu sinh chật vật đời thường để chăm chút, gieo mầm hy vọng cho những lớp học sinh nơi đây. Như những con ong cần mẫn để tạo ra những dòng mật ngọt cho đời, Thầy Cô đã thắp sáng bao ước mơ và chắp cánh cho bao thế hệ học sinh trên vùng đất An Lão cằn khô tri thức năm xưa, tự tin vào đời.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và trường thành, trường cũng đã bao lần thay đổi , từ con số 0 tròn trĩnh, đến nay Trường THPT An lão đã có một sự phát triển vượt bậc cả về lượng và chất.

Thế hệ những thầy cô giáo đầu tiên bám trụ lại đã trở thành những lãnh đạo cốt cán của nhà trường, tiếp tục chèo lái đưa nhà trường từng bước phát triển đi lên theo xu thế phát triển chung của thời đại.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng; có năng lực chuyên môn khá giỏi; có trình độ tin học, ngoại ngữ cơ bản để có thể tiếp cận các phương pháp và nội dung giáo dục trong thời kỳ hội nhập.
Cơ sở vật chất trang thiết bị giáo dục nhà trường đầy đủ khang trang, từng bước được xây dựng theo hướng chuẩn hoá, hiện đại; vừa đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và ổn định lâu dài.

Chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng nhiều....

Nhiều thế hệ học sinh năm xưa được thầy cô dìu dắt, chắp cánh ước mơ đã trưởng thành, bay cao, bay xa trên vạn nẻo đường đời nhưng tấm lòng vẫn hướng về nơi đây với bao tình cảm lắng động; một số quay về trường cùng với thế hệ thầy cô của mình năm xưa, tiếp tục xây dựng và phát triển ngôi trường thân yêu ngày càng lớn mạnh hơn..

Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập trường (1985-2015) sẽ là dịp để mỗi chúng ta ôn lại chặng đường dài phát triển của trường, bày tỏ niềm tri ân, tự hào sâu sắc đối với bao thế thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường đã không ngại khó khăn, nhiệt tâm, dày công vun đắp xây dựng ngôi trường thân yêu của chúng ta phát triển được như ngày hôm nay.. Cũng là dịp để bao thế hệ Thầy Cô, hoc trò của nhà trường gặp gỡ, hội ngộ sau bao xa cách, đổi thay và nhìn về quá khứ để hướng đến tương lai.

Cùng chung cảm nghĩ như mọi người: xúc động và tự hào, em xin thay mặt cho thế hệ học sinh của hiện tại mong và hy vọng tất cả thầy và trò trường THPT An Lão đều nỗ lực cố gắng hơn nữa hướng tới Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập trường để niềm vui lại nối tiếp niềm vui, trọn vẹn hơn trong cuộc hội ngộ đặc biệt này vào năm 2015!

Nguyễn Thị Thúy Vy –
Học sinh lớp 12A3 – Trường THPT An Lão

Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: