Bộ GD&ĐT: Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Bình Định
Cập nhật: 25/05/2013 - đọc: 4033 lần
(GD&TĐ) - Sáng nay (24/5), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã về kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 tại Bình Định.

Quang cảnh buổi làm việc của Bộ GD&ĐT tại Bình Định

Báo cáo của Sở GD&ĐT Bình Định tại buổi làm việc cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, toàn tỉnh có 22.334 thí sinh của 50 trường trung học phổ thông và 325 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Bình Định đã thành lập 48 hội đồng coi thi với 954 phòng thi và huy động hơn 2.200 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Theo số liệu của Trường đại học Quy Nhơn, trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, tại cụm thi liên trường TP. Quy Nhơn có 70.883 hồ sơ của thí sinh ở 6 tỉnh khu vực miền Trung đăng ký dự thi vào Trường ĐH Quy Nhơn và 70 trường đại học, Học viện đóng ở Hà Nội và TPHCM. Hiện trường ĐH Quy Nhơn đã phối hợp với Sở GD&ĐT Bình Định khảo sát chọn 86 địa điểm thi tại các trường học trên địa bàn TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và Thị xã An Nhơn; dự kiến huy động 4.000 lượt cán bộ coi thi, giám sát; 200 lượt cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ và 80 lượt cán bộ y tế.

Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã chủ động triển khai tốt các bước chuẩn bị cho các kỳ thi như: Ban hành các văn bản chỉ đạo, các phương án, kế hoạch tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh; tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh; học tập, phổ biến quy chế thi cho giáo viên, học sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các kỳ thi.

Ngành công an tỉnh cũng đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các kỳ thi. Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình, cũng đã phối hợp với ngành GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; triển khai việc chuẩn bị nơi ăn, ở; phương tiện đi lại; có kế hoạch cung ứng điện, nước; thông tin liên lạc; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2013 tại cụm thi Quy Nhơn ….

Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng đã đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Bình Định trong việc triển khai chuẩn bị bài bản, chu đáo cho các kỳ thi. Đồng thời, lưu ý Sở GD&ĐT Bình Định cùng Trường ĐH Quy Nhơn cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; rà soát kỹ cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng rà soát lực lượng trực tiếp tham gia công tác thi và tổ chức tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm giám thị coi thi cũng như lực lượng phục vụ cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, toàn ngành cần tập trung tăng cường công tác thanh tra, giám sát để đảm bảo cho các kỳ thi diễn ra bình thường, trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và có chất lượng theo tinh thần Chỉ thị số 33 của Thủ tướng Chính phủ về “Chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”.

Ông Mai Thanh Thắng, Phó chủ tịch UBND tinh Bình Định phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, các thành viên trong Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT còn lưu ý Sở GD&ĐT Bình Định cùng Trường ĐH Quy Nhơn cần chủ động xây dựng các phương án ứng phó thích hợp với những diễn biến bất thường, phức tạp của tình hình thời tiết như nắng nóng, mưa đá, lốc xoáy… để tổ chức tốt các kỳ thi năm nay.

Xuân Nguyên

,

 

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn

Tony Hsieh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: